Hội Nhà báo tỉnh: Trao "Giải thưởng báo chí xuất sắc về chủ đề Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh Covid-19" và triển khai nhiệm vụ năm 2022

14/01/2022

Ngày 14/1, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức trao "Giải thưởng báo chí xuất sắc về chủ đề Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh Covid-19" và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đại diện lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Sở Y tế tỉnh trao giải A tặng các tác giả đạt giải. Ảnh: Dương Chung

Năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; đổi mới, hướng về cơ sở, xây dựng các chi hội làm hạt nhân của công tác hội.

Đồng thời, chỉ đạo các chi hội trực thuộc tuyên truyền có định hướng các sự kiện, hoạt động điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chất lượng các tác phẩm báo chí của hội viên được nâng lên rõ rệt, trong đó, có nhiều tác phẩm mang lại hiệu quả xã hội tích cực, định hướng dư luận, nêu được các vấn đề nổi cộm, đề xuất các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo giải quyết nhằm ổn định và phát triển kinh tế-xã hội. Trong năm, đã có gần 500 tác phẩm báo chí của hội viên Hội Nhà báo tỉnh tham gia, đạt giải tại các cuộc thi báo chí Trung ương và tỉnh.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, Thường trực hội đã phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hội viên; tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội nhà báo, tạo điều kiện để hội viên nhà báo cống hiến và trưởng thành”.

Cùng với đó, Thường trực hội phối hợp với các cơ quan báo chí thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của hội viên; động viên tinh thần, tạo môi trường thuận lợi để hội viên lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Vĩnh Phúc trao giải B tặng các tác giả đạt giải. Ảnh: Dương Chung

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh tập trung chỉ đạo các chi hội trực thuộc, các câu lạc bộ nhà báo tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và 5 năm 2021-2025; lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025; các ngày lễ lớn của đất nước.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; đẩy mạnh thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm túc 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo; kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và xây dựng hội…

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức trao “Giải thưởng Báo chí xuất sắc về chủ đề Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Kế hoạch số 240 ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt “Vĩnh Phúc đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống dịch, giữ vững vùng xanh, chiến thắng đại dịch Covid-19”, đầu quý IV/2021, Hội Nhà báo tỉnh đã phát động hội viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí tham gia “Giải thưởng báo chí xuất sắc về chủ đề Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Giải thưởng đã thu hút 73 tác phẩm tham gia dự thi ở tất cả các loại hình báo chí. Ban Tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 25 tác phẩm xuất sắc, gồm 5 giải A, 7 giải B và 13 giải C.

Theo Lê Mơ: baovinhphuc.com.vn