Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh trước ngày 30/11/2021

21/10/2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đang triển khai kế hoạch cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi nhưng chưa được cấp, mục tiêu đến ngày 30/11/2021 sẽ hoàn thành.

Trung tá Phạm Minh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết, trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân từ đầu năm 2021 đến nay, đã có trên 500 nghìn công dân trên địa bàn tỉnh được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, hiện còn hơn 300 nghìn người trong độ tuổi theo quy định chưa được cấp thẻ.

Để hoàn thành mục tiêu đến ngày 30/11/2021 sẽ hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chỉ đạo quyết liệt, đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; tập trung huy động tối đa nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công an các huyện, thành phố chủ động trong việc phân chia thời gian thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân ở từng địa bàn bảo đảm khoa học, hợp lý; lựa chọn, bố trí địa điểm, sắp xếp lịch thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân lưu động bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho người dân. Phấn đấu giải quyết dứt điểm việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho các trường hợp, nhất là công nhân chưa được cấp thẻ căn cước công dân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất xong trước ngày 30/11/2021.

Theo Anh Nga: vinhphuc.gov.vn