Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19

13/10/2021

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và đồng hành cùng đội ngũ cán bộ y tế, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sự an toàn cho người dân.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thể hiện vai trò hậu phương vững chắc trong công tác vận động, tiếp nhận và hỗ trợ, chăm lo cho lực lượng này. Với phương châm “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”, từ những ngày đầu tỉnh Vĩnh Phúc có dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn có mặt kịp thời ở các vùng có dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa để kịp thời hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho người dân và các lực lượng chống dịch. Hình ảnh các “chiến sĩ áo đỏ” không quản ngại khó khăn, dù công việc diễn ra một cách thầm lặng và có thể đối diện với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đã tạo nên niềm tin, sức mạnh để lan tỏa trong cộng đồng về ý chí phòng, chống dịch bệnh.

Được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tiếp nhận nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động tham mưu tổ chức tiếp nhận và lên kế hoạch phân phối, sử dụng các nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ các cơ sở, cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.

Từ ngày 10/5/2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận trên 14 tỷ đồng và 52 trang thiết bị y tế do các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Từ nguồn ủng hộ,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 2,6 tỷ đồng cho các cán bộ y tế, lực lượng công an, bộ đội đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly, các cơ sở y tế, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Hội đã hỗ trợ 300 triệu đồng cho 60 cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên kịp thời đến những chiến sĩ áo trắng đang làm nhiệm vụ cao cả.

Bên cạnh đó, Hội đã chủ động kết nối, vận động các đơn vị hỗ trợ trang thiết bị y tế chất lượng cho các cơ sở y tế, góp phần nâng chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh Xuân đã tài trợ 2 máy thở cho Bệnh viện dã chiến, công ty Toyota tài trợ 1 máy PCR xét nghiệm Covid-19 và 1 tủ an toàn sinh học cấp 2 cho Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Tập đoàn FLC tài trợ 1 máy xét nghiệm Covid-19 cho Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường, Công ty TNHH Công nghiệp Toàn Hưng tài trợ 3 máy thở cho Sở Y tế, Công ty TNHH Chính xác Việt Nam 1 tài trợ 20 giường điện cho Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn hỗ trợ 455.000 khẩu trang, 1.080 bộ quần áo bảo hộ y tế, 1000 tấm chắn giọt bắn, 500 thùng sữa và hàng nghìn chai nước sát khuẩn cho các cơ sở y tế và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Tình hình dịch bệnh còn phức tạp và còn khó khăn, với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn và hành động quyết liệt hơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh nhân đạo, kết nối các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ để có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo Quỳnh Liên: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: