Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh lần thứ Nhất

12/10/2021

Sáng 12/10, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật trong cán bộ, đảng viên, người lao động Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh lần thứ Nhất năm 2021. Dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh lần thứ Nhất năm 2021 được phát động từ tháng 3/2021, dành cho nhóm hoặc cá nhân là cán bộ, đảng viên, người lao động trong các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc, có giải pháp sáng tạo kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, công tác xã hội mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng xã hội.

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 111 giải pháp của các tác giả và nhóm tác giả, trong đó, có 84 giải pháp thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật gồm: Điện, điện tử, viễn thông, cơ khí, xây dựng, giao thông, hóa học, y dược và 27 giải pháp thuộc lĩnh vực khoa học xã hội gồm: quản lý, hành chính, kinh tế, tài chính, du lịch, văn hóa, an sinh xã hội. Hội đồng chấm thi đã lựa chọn 22 giải pháp để xét giải, đồng thời, gửi đăng ký tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 do UBND tỉnh phát động.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả thuộc Ngân hàng Chính sách tỉnh

Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi, các giải pháp đạt giải tập trung vào việc cải tiến công nghệ, áp dụng công nghệ mới trên dây chuyền sản xuất làm tăng năng suất lao động, nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các hoạt động giao dịch thương mại, ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, được áp dụng trong các đơn vị, mang lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội. Kết quả cuộc thi đã thể hiện sự đầu tư trí tuệ, công sức của các tác giả, nhóm tác giả tham dự; giải pháp dự thi được chuẩn bị công phu, hình thức đẹp, trang trọng.

Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khich cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc.

Theo Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn