Viettel Vĩnh Phúc trao ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trị giá 450 triệu đồng

12/10/2021

Sáng 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” từ Viettel Vĩnh Phúc.

Gói hỗ trợ gồm 24 máy tính bảng, sim, phí hòa mạng dịch vụ di động trả trước và gói cước Umax50N cho 5454 học sinh, sinh viên với tổng trị giá 450 triệu đồng.

Là đơn vị tiên phong hưởng ứng ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc. Viettel đã công bố ủng hộ 37.000 máy tính; miễn phí dữ liệu 4GB/ngày trong 3 tháng cho 1 triệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc; miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên. Hiện nay, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu. Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền internet cho các nhà trường, sở giáo dục, phòng giáo dục; tặng 50% lưu lượng data tất cả các gói cước để học sinh, sinh viên duy trì việc học online…

Tại Vĩnh Phúc, trước thời điểm Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được phát động, Viettel Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng, nhất là phục vụ việc học trực tuyến của học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như ưu tiên xử lý định tuyến lưu lượng; tăng băng thông các gói cước internet miễn phí với giá không đổi; cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao kèm thiết bị khuếch đại tín hiệu wifi… Hiện nay, Viettel Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo như cung cấp miễn phí trên 500 đường internet tại các trường học ở 9 huyện, thành phố phục vụ giảng dạy online; hỗ trợ cung cấp ứng dụng K12Online, giúp giáo viên và học sinh tương tác 2 chiều hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng các bài giảng trực tuyến, luyện tập và kiểm tra của học sinh, giáo viên và nhà trường trong công tác quản lý và học trực tuyến trong năm học mới.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 8/10/2021, Sở đã tiếp nhận 1,43 tỷ đồng các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Theo Bích Hằng: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: