Tiêm vắc xin phòng Covid-19 vượt 3,6% kế hoạch đề ra

21/07/2021

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến hết ngày 19/7, tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 trên địa bàn tỉnh đã đạt 103,6% so với kế hoạch đề ra.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.
 

Số vắc xin dự kiến tiêm ban đầu trong đợt 3 là 15.000 liều, nhưng hiện các đơn vị y tế đã triển khai tiêm hơn 15.500 liều.

Một số đơn vị triển khai tiêm đạt tỷ lệ cao là Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên; trung tâm y tế các huyện, thành phố. Các đơn vị như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh… đang tiếp tục tiến hành tiêm số vắc xin còn lại để mở rộng đối tượng được tiêm chủng, sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin được cấp, tăng tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng trong toàn dân.

Sau tiêm, đã ghi nhận hơn 580 trường hợp phản ứng thông thường; 8 trường hợp phản ứng nặng. Phần lớn các trường hợp phản ứng nặng hiện sức khỏe đã ổn định, một số trường hợp tiếp tục được theo dõi điều trị.

Hiện nay, Sở Y tế đang tiếp tục tiếp nhận khoảng hơn 40.000 liều vắc xin phòng Covid-19 các loại do Bộ Y tế phân bổ.

Để chuẩn bị tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, ngành Y tế đang khẩn trương xây dựng kế hoạch, xin ý kiến của tỉnh về thời gian triển khai, phân loại đối tượng tiêm chủng… đồng thời, chuẩn bị mọi điều kiện để công tác tiêm chủng được diễn ra sớm nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Tin, ảnh: Quỳnh Hương: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: