Vĩnh Tường triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, chính quyền 6 tháng cuối năm

16/07/2021

Chiều 16/7, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Trung Hải đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà
Nguyễn Thị Ghi, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận xã Phú Đa vì có thành
tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2015 - 2020

6 tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 song với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tăng trưởng khá, giá trị sản xuất tăng 12,56% so cùng kỳ 2020; thu ngân sách đạt hơn 330 tỷ đồng, giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 47% - là địa phương có kết quả giải ngân vốn đầu tư công cao nhất tỉnh. Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt nên đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Đặc biệt, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ ký cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy như: Thành lập 3 tổ chức Đảng thuộc khối doanh nghiệp, kinh tế; lựa chọn, xây dựng 12 mô hình điển hình học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng 3 xã không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, ma túy, tín dụng đen; giải phóng mặt bằng 2 dự án, cưỡng chế giải phóng mặt bằng 5/12 vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao kết quả huyện Vĩnh Tường đạt được, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế địa phương cần khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí đề nghị huyện cùng với chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước tiên là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua việc phân công, giao nhiệm vụ, ký cam kết và tổ chức kiểm tra, giám sát tới từng tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là các chỉ tiêu về phát triển đảng viên; rà soát, kiểm tra dấu hiện vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý; huy động hệ thống chính trị cùng vào cuộc để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án lớn, công trình trọng điểm; giải quyết dứt điểm những điểm nóng về an ninh trật tự và các vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài.

Theo Bích Phượng: vinhphuc.gov.vn