Hoạt động trở lại 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh

16/07/2021

Từ 12h00’ trưa nay, 16/7/2021, 9 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh hoạt động trở lại theo Quyết định số 1940 của UBND tỉnh. Các chốt gồm:

- Chốt 1: Đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

- Chốt 2: Trạm thu phí đầu đường 100 tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên.

- Chốt 3: Đầu cầu Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.  

- Chốt 4: Vòng xuyến đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường.

- Chốt 5: Khu vực giáp ranh giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc trên tuyến Quốc lộ 2C thuộc xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch.

- Chốt 6: Điểm xuống Nút giao IC6 cao tốc Nội Bài-Lào Cai thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch.

- Chốt 7: Điểm xuống Nút giao IC4 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long, huyện Tam Dương.

- Chốt 8: Điểm xuống Nút giao IC3 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

- Chốt 9: Đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên.

Nhân lực tham gia tại 9 chốt kiểm soát có 185 người, gồm lực lượng công an, quân sự, y tế và thanh tra giao thông.

Chốt kiểm soát số 9 đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên

Các lực lượng tiến hành kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh 24/24 giờ hằng ngày, trọng tâm là từ 7h30 đến 22h00, tập trung vào các loại phương tiện chở khách như: Xe ca, xe buýt, xe taxi, xe con, xe chở công nhân, đặc biệt là các phương tiện đi từ/đi qua các địa phương đang có dịch đến địa bàn tỉnh. Tuyên truyền cho các nhà xe, hành khách chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, tại các địa điểm công cộng, tập trung đông người. Kiến nghị nhà xe chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (phun khử khuẩn phương tiện trước và sau khi sử dụng, có thiết bị kiểm tra thân nhiệt cho hành khách…). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt kiểm soát phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chống đối.

Căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh sẽ quyết định thời gian dừng hoạt động của các chốt.

Tại Quyết định số 1940, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo Trung tâm y tế và Công an các huyện, thành phố tham mưu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố khảo sát, đánh giá tình hình dịch bệnh tại khu vực giáp ranh, lưu lượng phương tiện, sự di chuyển của người dân từ các tỉnh lân cận vào Vĩnh Phúc để quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông nối giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Theo Đức Hiền: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: