Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch

13/07/2021

Trong 2 ngày (12-13/7), Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, gồm lãnh đạo Ban Thường vụ; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; cán bộ các sở, ban, ngành của tỉnh; Bộ CHQS tỉnh...

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho cán bộ tỉnh là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Dương Chung

Đây là lực lượng cán bộ đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đủ thời gian theo quy định. Tổng số vắc xin theo phân bổ là 670 liều.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bố trí 25 cán bộ tham gia thực hiện khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ đến tiêm. Bệnh viện cũng chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện phục vụ buổi tiêm. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng thuốc và phương tiện cấp cứu nhằm kịp thời ứng phó với các phản ứng sau tiêm (nếu có).

Khu vực tiêm chủng được bố trí đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều; đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và vị trí tiêm chủng.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng cho cán bộ tỉnh là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19

Tại buổi tiêm, 100% cán bộ thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế, đảm bảo giãn cách để phòng, chống dịch.

Tính đến 16h ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tiêm cho 75 cán bộ đủ điều kiện sức khỏe theo quy định. Theo dõi sau tiêm 30 phút, chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm.

Theo Quỳnh Hương: baovinhphuc.vom.vn