Gương sáng người cao tuổi làm theo lời Bác

06/07/2021

Với 74 năm tuổi đời, 45 năm tuổi Đảng, ông Đỗ Tất Bình, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tiên Lữ luôn xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với công việc và đời sống của mình. Ông là một trong những cá nhân tiêu biểu được UBND huyện khen thưởng trong dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Học tập và làm theo Bác, ông Bình luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hướng dẫn hội viên người cao tuổi học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Tuổi cao, gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, người cao tuổi tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.


Ông Đỗ Tất Bình (đứng thứ 5 từ phải sang)
được khen thưởng trong dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Để Hội người cao tuổi xã hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia, ông Bình tham mưu Thường trực Hội xây dựng kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu phát triển hội viên, đến từng gia đình vận động, tuyên truyền. Các hoạt động của hội đều hướng về hội viên, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội làm nơi tổ chức các hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của người cao tuổi. Đặc biệt, hội phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền từng địa bàn dân cư tuyên truyền hội viên người cao tuổi tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đưa hoạt động văn hóa, thể thao đến với người cao tuổi, giúp hội viên được rèn luyện, nâng cao sức khỏe, sống có ích. Đến nay, hội đã thu hút được 848 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội, đạt tỷ lệ 90%.

Khi xã Tiên Lữ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình, ông Bình đã hưởng ứng và tích cực vận động bà con trong thôn ủng hộ 76 triệu đồng, hiến gần 200m2 đất, giải phóng và xây lại hơn 300m hàng rào để đổ đường bê tông. Trong phong trào xây dựng cống rãnh thoát nước bảo vệ môi trường, ông đã cùng với các cán bộ thôn tích cực vận động bà con xây dựng được 495m rãnh thoát nước. Đến nay, thôn Minh Trụ - nơi ông sinh sống đã hoàn thiện 85% đường bê tông, rãnh thoát nước, lắp đèn chiếu sáng trên các tuyến đường.

Trong suốt nhiều năm qua, ông Bình đã dành một phần lương hưu và toàn bộ tiền phụ cấp góp sức đưa các hội viên cao tuổi trong thôn đi tham quan các di tích trong và ngoài tỉnh với mong muốn sau mỗi chuyến đi, các hội viên người cao tuổi thấy được sự phát triển, vẻ đẹp của đất nước mà tự hào, phấn khởi, động viên con cháu tích cực đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Theo Phạm Huệ: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: