Nguyễn Văn Mạnh - “cây sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” của Công ty TNHH Exedy Việt Nam

24/12/2021

Nhanh nhẹn và thân thiện là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng bộ phận Kho của Công ty TNHH Exedy Việt Nam. Gắn bó với công ty gần 15 năm, trong quá trình làm việc, anh Mạnh không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để có cho mình “bộ sưu tập” sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vừa có tính chuyên môn cao vừa làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (giữa) đã có những sáng kiến làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Tốt nghiệp Đại học Nha Trang chuyên ngành Cơ khí chế tạo lại có thời gian làm việc tại một số doanh nghiệp lớn nên năm 2007, khi đầu quân về Công ty Exedy Việt Nam, anh Nguyễn Văn Mạnh đã được lãnh đạo công ty tin tưởng giao trực tiếp quản lý các công đoạn trong xưởng sản xuất và đứng đầu tổ cải tiến của nhà máy. Đến nay, sau 15 năm gắn bó với công ty, với kinh nghiệm thực tế cùng năng lực chuyên môn, anh đã có cho mình một “bộ sưu tập” sáng kiến, sáng tạo vừa có tính chuyên môn cao, vừa làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Mạnh cho biết, anh lựa chọn ngành cơ khí bởi sự đam mê và khi về làm việc tại Công ty Exedy Việt Nam, anh đã có môi trường tốt, điều kiện thuận lợi để thực hiện ước mơ của mình. Chính vì thế, trong công việc, anh luôn đặt sự chăm chỉ, tính kỷ luật cao lên đầu và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng từ đó, trong quá trình làm việc tại bộ phận sản xuất, nhận thấy nhiều hạn chế ở quá trình vận hành thiết bị, anh đã mày mò nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Một trong những sáng kiến mà anh  tâm đắc nhất chính là sáng kiến “Bán tự động tố hợp các công đoạn vát mép, lăn bóng lỗ, phun cát bề mặt trên dây chuyền CLsho Sub” được thực hiện trong năm qua. Khi ứng dụng vào thực tiễn, sáng kiến đã giảm được 3 công nhân sản xuất; tăng hiệu suất sản xuất từ 57,7 sản phẩm/người/giờ lên 77,1 phẩm/người/giờ, có thể triển khai ngang cho các model khác trong công ty. Sáng kiến này đã được lựa chọn tham gia cuộc thi “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển năm 2021” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc phát động và được đánh giá cao.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dưới sự hướng dẫn của anh Mạnh, thời gian qua, các thành viên trong Tổ cải tiến của Công ty TNHH Exedy Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả cao khi áp dụng vào sản xuất như: Tự động máy tán pin line Machining 1; gộp 3 máy độc lập thành tổ hợp 1 máy tự động cho line Secl; tự động gắp hàng và vát mép Outer body của line Machining2; các đề án cắt giảm khí thải CO2 ra môi trường bằng cách tận dụng nguồn gỗ thải trong quá trình sản xuất để làm thành các vật dụng thiết yếu như tủ, kệ, hộp đựng...

Với những nỗ lực và lòng nhiệt tình trong công việc, sự tâm huyết với các ý tưởng sáng tạo, anh Nguyễn Văn Mạnh đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI. Nhưng với anh, phần thưởng lớn nhất cũng là động lực để tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho công ty chính là đã nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của Ban lãnh đạo và tập thể công nhân lao động. 

Theo Bích Phượng: vinhphuc.gpv.vn

Các tin đã đưa ngày: