Công ty cổ phần công nghệ Lavitec tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

07/10/2021

Với quyết tâm mang đến khách hàng các sản phẩm sát khuẩn ngành Y có chất lượng tốt nhất thay thế các sản phẩm nhập khẩu, những năm qua, nhất là từ đầu năm 2020 đến nay, Công ty cổ phần công nghệ Lavitec, khu công nghiệp Khai Quang đã mở rộng nhà xưởng, nâng công suất hoạt động, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lavitec được thành lập, đi vào hoạt động từ năm 2012. Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp và nhu cầu sử dụng các sản phẩm sát khẩu của ngành Y và người dân tăng cao, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua các trang thiết bị hiện đại theo công nghệ của Đức, Thụy Sỹ, nhập nguồn nguyên, nhiên liệu sản xuất chất lượng trong và ngoài nước. Đồng thời, tuyển thêm nhiều lao động kịp thời sản xuất từ 8-10 tấn dung dịch sát khuẩn/ngày, cung cấp ra thị trường từ 15.000-16.000 chai nước sát khuẩn trọng lượng 500ml, 70 ml và dạng can 1 lít, 5 lít.

Công ty đang tạo việc làm ổn định cho trên 60 lao động, với mức lương bình quân từ 9-10 triệu đồng/người/tháng

Ông Vũ Trường Giang, Giám đốc Công ty cho biết: Để không đứt gãy chuỗi cung ứng, bảo đảm an toàn cho sản xuất, công ty đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, xây dựng “vùng xanh” an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, linh hoạt điều chỉnh, sắp xếp lại các dây chuyền sản xuất phù hợp với từng thời điểm; chủ động khai thác, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu sản xuất, không để thiếu nguyên liệu; đưa ra thị trường các dòng sản phẩm sát khuẩn uy tin mang thương hiệu ALFASEPT như: Sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt, sát khuẩn không khí, sát khuẩn dụng cụ của Lavitec…

Từ đầu năm đến nay, công ty đã sản xuất cung ứng ra thị trường trên 60 tấn dung dịch sát khuẩn các loại với doanh thu gần 90 tỷ đồng, vượt mục tiêu năm 2021. Đặc biệt, dù nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm và giá thành tăng vọt nhưng công ty không tăng giá bán sản phẩm, bởi với Lavitec, trong bối cảnh cả nước đồng lòng phòng chống dịch thì nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp là cung cấp kịp thời nguồn dung dịch sát khuẩn bảo đảm chất lượng đến các bệnh viện, các cơ sở y tế, các doanh nghiệp và người dân Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung.

Quyết tâm giữ vững "vùng xanh" an toàn trong phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh, những tháng cuối năm, Công ty cổ phần Lavitec sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, xây dựng phương án “3 tại chỗ”; yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, cài đặt bluezone và các ứng dụng khai báo y tế trên điện thoại để kịp thời nắm bắt thông tin về dịch bệnh Covid-19. Chủ động tìm kiếm các nguồn cung cấp nguyên liệu mới kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động của nhà máy sản xuất thứ 2 chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc vết thương, thuốc dùng ngoài da, mỹ phẩm…phục vụ ngành Y tế và người dân.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: