Hội Nông dân huyện Bình Xuyên: Giải ngân gần 200 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế

18/03/2021

Xác định vốn vay là một trong những yếu tố quan trọng tạo đà phát triển kinh tế, Hội Nông dân huyện Bình Xuyên đã nhận ủy thác gần 100 tỷ đồng của Ngân hàng CSXH giúp hơn 3.000 hội viên vay vốn; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT hỗ trợ vay vốn qua tổ cho hơn 500 hội viên, với dư nợ hơn 70 tỷ đồng; giới thiệu gần 130 hội viên tiếp cận hơn 4 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân... để phục vụ các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm của gia đình ông Trần Văn Lý, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên cho thu nhập cao

Từ các nguồn vốn trên, hàng nghìn nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có điều kiện thuận lợi đầu tư những mô hình kinh tế mới, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

Nhiều địa phương ngày càng xuất hiện những mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP với quy mô lớn. Điển hình như mô hình trồng nho, bưởi da xanh, dưa lưới an toàn ở các xã Quất Lưu, Trung Mỹ; chăn nuôi lợn sạch ở các xã Sơn Lôi, Trung Mỹ…từ đó, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Theo Tin, ảnh: Hà Trần: baovinhphuc.vn