Trung bình mỗi tháng, Vĩnh Phúc có trên 150 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động (06/05/2021)

Trong 4 tháng đầu năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn giữ ổn định với trên 600 doanh nghiệp được thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Doanh nghiệp trong các KCN vừa chống dịch hiệu quả vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh (05/05/2021)

Với tinh thần vừa chống dịch hiệu quả vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, tất cả các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Vĩnh Phúc đã kích hoạt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho người lao động.

Giai đoạn 2013-2020, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã cho hơn 17.100 lượt doanh nghiệp vay vốn (04/05/2021)

Thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, ngành Ngân hàng tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn.

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử ở Tam Đảo (04/05/2021)

Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND các cấp huyện Tam Đảo triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng khoa học, thiết thực, hiệu quả, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cơ quan dân cử.

Khẳng định thương hiệu từ các sản phẩm sữa bột gạo lứt (28/04/2021)

Được UBND tỉnh chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2020, các sản phẩm sữa bột gạo lứt của Công ty cổ phần thực phẩm Điện Biên (ĐB Food), phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên đang khẳng định vị thế và phát triển mạnh trên thị trường bởi chất lượng tốt và bảo đảm quy trình sản xuất, chế biến an toàn.

Mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm làng nghề (27/04/2021)

Trước thực trạng các làng nghề trên địa bàn tỉnh đã và đang gặp không ít khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, các ngành chức năng đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ tìm kiếm các kênh phân phối, tiêu thụ sản phẩm cho các làng nghề.

Nhiều chuyển biến trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị những tháng đầu năm (23/04/2021)

Hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp phát triển và là thành phố trực thuộc Trung ương, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực cho công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình, dự án hạ tầng quan trọng theo quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa ngay những tháng đầu năm (22/04/2021)

Với nỗ lực của các cấp, ngành và doanh nghiệp, hoạt động xuất nhập khẩu tại Vĩnh Phúc những tháng đầu năm đã vượt qua khó khăn, ghi nhận mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những bứt phá trong quý I, tạo đà cho trưởng kinh tế năm 2021 (20/04/2021)

Sau 1 năm chuyển sang trạng thái cùng cả nước thực hiện “mục tiêu kép”, Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh vừa duy trì, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân.

Công ty TNHH dịch vụ Ngọc Anh góp phần cùng nông dân phát triển nông nghiệp an toàn (12/04/2021)

Những ngày qua, cán bộ, công nhân Công ty TNHH dịch vụ Ngọc Anh, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo đang tất bật chuẩn bị các khâu làm đất để trong tháng này đón chuyên gia Nhật Bản sang thử nghiệm ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý đất - giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đất, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.
Các tin đã đưa ngày: