9 tháng năm 2021, vốn đầu tư vào Vĩnh Phúc tăng mạnh (20/10/2021)

Mặc dù chịu tác động rất lớn của dịch Covid-19 song dòng vốn đầu tư vào tỉnh 9 tháng năm 2021 vẫn tăng mạnh với tổng vốn đầu tư FDI tăng gần 220% so với cùng kỳ, vượt gần 150% kế hoạch năm; vốn DDI tăng 128% so với cùng kỳ và vượt hơn 190% kế hoạch năm.

Doanh nghiệp tăng tốc phục hồi sản xuất (19/10/2021)

Việc kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19 và triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, đẩy mạnh sản xuất. Hiện nhiều doanh nghiệp đang tận dụng thời gian vàng của những tháng cuối năm 2021 để tăng tốc sản xuất, có nhiều chính sách ưu đãi giữ chân người lao động, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Vượt qua ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kinh tế Vĩnh Phúc tiếp tục tăng trưởng (19/10/2021)

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhanh chóng được kiểm soát. Đồng thời, việc khoanh vùng nhanh, cách ly gọn, sự chủ động vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã hạn chế tác động của dịch bệnh. Nhờ đó, kinh tế của tỉnh 9 tháng năm 2021 tiếp tục được duy trì và phát triển.

Thay đổi tư duy, hướng tới sản xuất lúa gạo bền vững (15/10/2021)

Ngay khi tái lập tỉnh năm 1997, với phương châm “giảm đóng góp, tăng đầu tư, phát triển nông thôn toàn diện”, Vĩnh Phúc luôn đi đầu cả nước về các chính sách đầu tư cho phát triển nông nghiệp nói chung và ngành lúa gạo nói riêng. Các chính sách đã góp phần quan trọng vào đổi mới tư duy, cách tổ chức sản xuất của người nông dân, từ đó, không chỉ bảo đảm an ninh lương thực mà còn hướng tới sản xuất lúa gạo bền vững.

Vượt khó, ngành sản xuất linh kiện điện tử tăng trưởng ngoạn mục (15/10/2021)

Với chỉ số sản xuất tăng gần 26% so với cùng kỳ năm trước, chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu giá trị ngành công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh.

Sản xuất vụ đông theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao (15/10/2021)

Tránh tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, nhiều hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã chủ động liên kết sản xuất vụ đông theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng thực phẩm sạch, bảo đảm ổn định đầu ra sản phẩm và đạt hiệu quả cao.

Kỹ sư chăn nuôi Tạ Hùng Đậu - nhà khoa học của nhà nông (15/10/2021)

Dù đang bận rộn hoàn tất những bước cuối cùng để chuẩn bị bảo vệ Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, ứng dụng và hoàn thiện sản phẩm thức ăn sinh học thảo dược cho gà thịt thương phẩm” nhưng kỹ sư chăn nuôi - thú y Tạ Hùng Đậu vẫn dành cho chúng tôi cả một buổi chiều, say sưa kể về đam mê nghiên cứu khoa học và cả những mong muốn, nỗ lực mang tới cho người tiêu dùng những sản nông sản sạch, an toàn.

Yên Lạc nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (13/10/2021)

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Nghị quyết số 13-NQ/TW, huyện Yên Lạc đã chỉ đạo 100% các hợp tác xã trên địa bàn hoạt động theo đúng Luật Hợp tác xãnăm 2012, triển khai nhiều chính sách về cán bộ và nguồn nhân lực, đồng thời, đưa các hợp tác xã dần trở thành đầu mối và cầu nối trong việc tiếp cận, chuyển giao khoa học kỹ thuật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh (13/10/2021)

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp. Nhận thức của xã hội đối với vai trò của doanh nhân có chuyển biến tích cực; đội ngũ doanh nhân phát triển không ngừng về số lượng, chất lượng, luôn đồng hành, nỗ lực vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hơn 65 nghìn hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được tiếp cận nguồn vốn chính sách (13/10/2021)

Với phương châm “Đồng hành và chia khó” cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, cung ứng nguồn vốn kịp thời tạo sinh kế bền vững cho người nghèo, góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.
Các tin đã đưa ngày: