7 tháng năm 2021, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 17% (30/07/2021)

Trong tháng 7, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam và thành phố Hà Nội. Cùng với sự chủ động, quyết liệt của tỉnh ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, các doanh nghiệp vừa tổ chức sản xuất vừa nắm bắt tình hình dịch bệnh để kịp thời có biện pháp ứng phó, đồng thời, chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường 6 tháng đầu năm (20/07/2021)

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, 6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thành viên tăng cường thanh tra, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả; kiểm tra, kiểm soát thị trường trong cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Cùng với các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng tuyên truyền pháp luật và vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh ký cam kết không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, không sản xuất buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng.

Cục Thuế Vĩnh Phúc tích cực nuôi dưỡng nguồn thu, hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19 (19/07/2021)

Nửa đầu năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của người dân song thu ngân sách trên địa bàn tỉnh vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020. Đạt được kết quả này, bên cạnh việc mạnh tay xử lý các trường hợp cố tình chây ỳ nộp thuế, ngành Thuế Vĩnh Phúc cũng đã tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua khó khăn.

Thêm trợ lực để ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển (16/07/2021)

Để đạt mục tiêu đến năm 2025, ngành công nghiệp hỗ trợ của tỉnh sẽ trở thành mắt xích cung cấp sản phẩm có hàm lượng giá trị cao trong dây chuyền sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, bên cạnh các cơ chế, chính sách từ Trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tập trung nhiều giải pháp thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển.

Chuyển biến trong giải ngân vốn đầu tư công cấp huyện (15/07/2021)

Năm 2021, 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được giao tổng vốn đầu tư công hơn 3.883 tỷ đồng. Để giải ngân hết nguồn vốn được giao, các địa phương đã ưu tiên bố trí vốn cho các công trình đã quyết toán, công trình chuyển tiếp và các dự án mới khi bảo đảm đầy đủ thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công.

Thành phố Vĩnh Yên đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm (14/07/2021)

6 tháng đầu năm 2021, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tiếp tục được thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố, các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã phường tập trung thực hiện, quyết liệt giải quyết các vướng mắc bồi thường, nhất là các dự án trọng điểm, các dự án lớn, quan trọng của tỉnh và thành phố.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử (14/07/2021)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2021-2025 nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch thương mại điện tử, kinh tế số và kinh tế chia sẻ; khuyến khích kinh doanh, tiêu dùng bền vững.

Bình Xuyên tăng cường các giải pháp chống thất thu ngân sách (13/07/2021)

Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật thuế; tăng cường quản lý, khai thác tốt các nguồn thu ngân sách, nhất là các khoản thu mới phát sinh; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp các doanh nghiệp (DN), cơ sở, hộ cá thể phục hồi, thúc đẩy SXKD, xây dựng nguồn thu ổn định, bền vững… là những giải pháp đang được huyện Bình Xuyên triển khai để tăng thu và chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Tiềm năng thu hút đầu tư từ khu vực châu Âu (13/07/2021)

Với vị trí tự nhiên thuận lợi, cơ chế đầu tư hấp dẫn, cùng việc kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Vĩnh Phúc đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư tiềm năng đến từ khu vực châu Âu.

Vĩnh Tường phấn đấu hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn đầu tư công được giao năm 2021 (13/07/2021)

Giải ngân các nguồn vốn đầu tư công được huyện Vĩnh Tường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Những tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch.
Các tin đã đưa ngày: