Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất

04/03/2011

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011, trong đó Hà Nội là địa phương có nhiều học sinh đoạt giải nhất với 130 em.

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội lần lượt giành 74 và 50 giải. Các tỉnh có số lượng thí sinh đoạt giải tiếp theo là Hải Phòng (75), Hải Dương (72), Thanh Hóa (68), Thái Nguyên (57), Vĩnh Phúc (58)...

TP HCM có 67 đoạt giải, trong đó học sinh ĐH Quốc gia TP HCM có 49 giải và ĐH Sư phạm TP HCM 7 giải.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011 được tổ chức vào hai ngày 11-12/1 với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung. So với các năm trước, kỳ thi được tổ chức sớm hơn khoảng hai tháng để học sinh lớp 12 có nhiều thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 nếu dự thi đại học có kết quả từ điểm sàn trở lên (không môn nào bị điểm 0) được các trường đại học, cao đẳng ưu tiên khi xét tuyển. Kết quả thi này được bảo lưu nếu học sinh chưa tốt nghiệp trung học.(Theo VnE).

 

Các tin đã đưa ngày: