Gặp gỡ nam sinh đạt điểm cao nhất môn Vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh

23/02/2022

Với 18,5 điểm em Trần Bình Minh- học sinh lớp 12A1, trường THPT Ngô Gia Tự đã xuất sắc đạt giải nhất môn Vật lý trong kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2021-2022. Minh là học sinh đạt giải nhất có điểm số cao nhất trong 4 giải nhất môn Vật lý các trường THPT.

Minh và các bạn nhận học bổng của nhà trường

Với niềm đam mê môn Vật lý, trong mỗi lần theo bố mẹ đến các hiệu sách, em thường tự lựa chọn mua cho mình những quyển sách về nghiên cứu khoa học, tìm hiểu khám phá, giải thích các hiện tượng. Đọc sách nhiều nên em có vốn hiểu biết rộng các kiến thức, nguyên lý về cơ, nhiệt, điện, quang, vật lý hạt nhân. 

Với sự chăm ngoan, chịu khó, ngay từ nhỏ, Minh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Năm học 2019-2020 em thi đỗ vào trường THPT Ngô Gia Tự với điểm số cao. Lớp 11, em đạt giải Nhì môn Vật lý cấp tỉnh, giải khuyến khích vượt cấp. Lớp 12, em giành giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh và là thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh trong các trường THPT.

Bình Minh chia sẻ: “Em đam mê khám phá từ nhỏ và nhận thấy kiến thức môn Vật lý rất hay, ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Qua môn học, em biết được sự chuyển động của các vật thể, dòng điện một chiều, dòng điện xoay chiều, sự truyền của ánh sáng…. Và khi vào cấp học THPT, phương pháp giảng dạy của cô Nguyễn Thị Ngọc Hà rất thu hút, mới lạ và độc đáo. Cô chính là người truyền đam mê và động lực để em tiếp tục chinh phục những nấc thang cao hơn”.

12 năm học, Minh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em học đều tất cả các môn và luôn biết chủ động sắp xếp lịch học. Em quan niệm các môn đều hỗ trợ nhau trong quá trình tiếp thu kiến thức nên không coi nhẹ môn học nào mà luôn tự tìm ra cách học hiệu quả cho từng môn.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hà - giáo viên trực tiếp bồi dưỡng Minh trong suốt 2 năm qua cho biết: “Minh có trí nhớ tốt, khả năng  tập trung cao, tiếp thu nhanh. Em ham học hỏi, những chỗ chưa hiểu đều chủ động nhờ thầy cô giải đáp. Những bài tập cô giao, bao giờ Minh cũng đều hoàn thành trước thời hạn và còn chủ động xin thêm bài tập làm. Đặc biệt, Minh có tinh thần quyết tâm học cao, bất kể nắng mưa, ốm sốt em vẫn cố gắng đi học đầy đủ không nghỉ một buổi học ôn nào. Giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh là phần thưởng xứng đáng cho sự quyết tâm, nỗ lực của em”. 

Theo Thanh Hương: vinhphuc.cov.vn

Các tin đã đưa ngày: