Bế mạc và trao giải Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

19/11/2021

Sau 6 ngày diễn ra Hội giảng với tinh thần nghiêm túc, học hỏi, say mê sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc, sáng 18/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới dự lễ bế mạc Hội giảng. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành và đại diện một số tổ chức quốc tế.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tặng hoa chúc mừng các thầy, cô tham gia Hội giảng 

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 thu hút hơn 400 các thầy cô giáo là nhà giáo dạy giỏi đến từ 55 địa phương và 6 bộ, ngành với hơn 4.000 lượt bài tham gia. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị dự thi chuẩn bị hồ sơ bài giảng đầy đủ, đúng quy định; đã huy động được tinh thần, trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo và tài năng sư phạm của đông đảo các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Các nhà giáo đã kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp giảng dạy truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, khắc phục được những hạn chế của phương pháp giảng dạy trực tuyến, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính tự chủ, sáng tạo của người học. Nhiều bài giảng đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới; ứng dụng hiệu quả, thành thạo công nghệ thông tin, các phần mềm mô phỏng vào việc minh họa các kỹ năng khó, đòi hỏi tiêu chuẩn, độ chính xác cao tạo nên sức hấp dẫn đối với người học, nâng cao hiệu quả giờ giảng, giúp cho người học tiếp thu dễ dàng. Một số bài giảng sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm phù hợp với thực tiễn, có tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho các tập thể và 20 giải Nhất, 40 giải Nhì, 80 giải Ba cho các giảng viên xuất sắc. Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cũng tặng Bằng khen cho 7 nhà giáo đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Cuộc thi thiết kế bài giảng trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc trong công tác tổ chức, góp phần vào thành công của Hội giảng.

Tham gia Hội giảng, Đoàn Vĩnh Phúc có 10 giáo viên từ 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với 30 bài dự thi ở 9 ngành, nghề khác nhau. Các nhà giáo Vĩnh Phúc đã giành 1 giải Nhì ngành Kế toán; 4 giải Ba các ngành, nghề: Công nghệ ô tô, cặt gọt kim loại, công nghệ thông tin, chăn nuôi thú y; 4 giải khuyến khích các ngành, nghề: Điện công nghiệp, điều dưỡng, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin.

Theo Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: