Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

12/11/2021

Chiều 12/11, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến đến 133 điểm cầu trên cả nước.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội.

Tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 thu hút hơn 400 các thầy cô giáo là nhà giáo dạy giỏi đến từ 55 địa phương và 6 bộ, ngành với hơn 4.000 lượt bài tham gia.

Trong khuôn khổ Hội giảng sẽ diễn ra các hoạt động chuyên môn gồm: Cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”, “Triễn lãm số trong giáo dục nghề nghiệp”, Tọa dàm “Thành quả và tiềm năng hợp tác của giáo dục nghề nghiệp Việt Nam với các cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế”, “Hội thảo phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người dạy nghề của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Đoàn Vĩnh Phúc có 10 giáo viên của 4 trường tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, gồm: Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Cao đẳng nghề Kinh tế Kỹ thuật, Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp, Cao đẳng Vĩnh Phúc. Các giảng viên đều là nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi ở các trường nghề. Đoàn có 30 bài dự thi ở 9 ngành, nghề cụ thể: Cắt gọt kim loại, công nghệ ô tô, điều dưỡng, truyền thông và mạng máy tính, chăn nuôi thú y, kế toán, điện công nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô và điện tử công nghiệp.

Hội giảng diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 12/11/2021 đến 18/11/2021.

Theo Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn