Người mẹ hiền của các học sinh Trường Tiểu học Minh Tân

07/10/2021

"Tình yêu nghề bắt nguồn từ lòng yêu trẻ. Mình cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy trẻ con ríu rít vui đùa. Khi mới ra trường, đã nhiều lần mình khóc vì thương những em học sinh đặc biệt và luôn trăn trở câu hỏi nếu những học sinh chậm phát triển ấy là con em của mình thì mình sẽ như thế nào, làm thế nào để giúp các em học tập bình thường như các học sinh khác?..."

Đó là những trăn trở của nhà giáo Vũ Thị Bích - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Tân, huyện Yên Lạc. Từ nhỏ, Vũ Thị Bích luôn là học sinh giỏi, lớn lên, cô quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành cô giáo. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc với tấm bằng xuất sắc, cô Bích về công tác tại Trường Tiểu học Minh Tân và năm 2013, cô được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong suốt những năm qua, cô đã góp phần cùng Ban Giám hiệu xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, chuyên môn vững vàng.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Tân Vũ Thị Bích họp triển khai công việc với giáo viên

Trong chỉ đạo công tác chuyên môn, cô có nhiều đổi mới, hướng dẫn giáo viên vận dụng nhiều phương pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục. Trong 5 năm trở lại đây, theo thống kê chất lượng khảo sát chuyên môn của Phòng Giáo dục huyện Yên Lạc, trường Tiểu học Minh Tân luôn xếp thứ nhất, thứ nhì các trường tiểu học trong huyện. Năm học 2020-2021, trong kì thi Giáo viên dạy giỏi, với sự bồi dưỡng của cô Bích, cả 5 giáo viên của trường dự thi đều đạt giải; cô tham gia hỗ trợ, tư vấn tổ giáo viên tiếng Anh của huyện Yên Lạc thi cấp tỉnh đạt kết quả xuất sắc toàn đội với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba. Cũng trong năm học này, với sự chỉ đạo sát sao trong công tác chuyên môn của cô Bích, trường tiểu học Minh Tân có 26 học sinh giỏi cấp huyện, 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, 75 em đoạt giải tại các sân chơi trí tuệ quốc gia và quốc tế. 

Năm học 2020-2021, cô Bích đã áp dụng sáng kiến Quản lý ứng dụng công nghệ thông tin cấp tỉnh, triển khai ứng dụng nền Google form trong dạy học trực tuyến, trong kiểm tra đánh giá học sinh và chia sẻ cho 19 trường tiểu học trong huyện cùng với một số trường THCS áp dụng thu được kết quả tốt. 

Với học sinh, cô Bích như người mẹ hiền tận tụy, chăm lo, nhắc nhở và quan tâm chu đáo tới các em. Trong giờ ăn, giờ nghỉ của học trò, cô thường xuyên xuống tận nơi nhắc nhở giáo viên chăm lo cho học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn hay học sinh khuyết tật. Mặc dù là cán bộ quản lý nhưng cô không nề hà, tận tay chăm sóc cho học sinh khuyết tật  khi giáo viên chủ nhiệm vắng mặt. Cô đến tận nhà những học sinh khó khăn để chia sẻ, trao đổi với phụ huynh phối hợp giáo dục học sinh. Ngày Tết, cô vận động những suất quà từ các nhà hảo tâm để động viên những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Năm học này, cô đã vận động công ty Hưng Phát ủng hộ một sân cỏ rộng 1000 m2 để học sinh có chỗ vui chơi bảo đảm an toàn. Cô Bích cũng quan tâm tới hoàn cảnh từng gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên; động viên các đồng nghiệp sống lạc quan, yêu đời, xây dựng một tập thể đoàn kết. 

Với những kết quả đã đạt nhiều năm qua, trường Tiểu học Minh Tân có những khởi sắc rõ rệt, nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc; 2 năm liên tiếp giữ vị trí số 2/19 trường tiểu học trong huyện, số học sinh đạt giải các cấp ngày càng tăng. Cá nhân cô Vũ Thị Bích hai lân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. 

Theo Nguyễn Dương - Thu Trang: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: