Tạm dừng dạy học trực tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống

08/08/2021

Tiếp tục bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 06/8/2021 UBND tỉnh ban hành văn bản số 6641/UBND-VX2 về việc yêu cầu tạm dừng tổ chức hoạt động dạy học theo hình thức trực tiếp, tập trung tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh từ ngày 07/8/2021 đến khi có thông báo mới; thay vào đó, các trung tâm này được tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiếp tục được tổ chức hoạt động trông giữ trẻ, song phải  bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản quy định hiện hành.

Còn trong ngày 05/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cũng đã ban hành văn bản số 6614/CV-BCĐ về thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp khám, chữa bệnh từ các bệnh viện tuyến Trung ương khi về tỉnh.

Theo đó, các trường hợp cần tiếp tục điều trị, chăm sóc y tế thì trước khi trở về tỉnh yêu cầu phải làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ; thực hiện cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế theo phân tuyến chuyên môn, căn cứ tình trạng bệnh lý của người bệnh.

Đối với các trường hợp không cần điều trị, chăm sóc y tế tại cơ sở y tế thì yêu cầu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi vào tỉnh; thực hiện cách ly tế tại nhà 21 ngày và làm xét nghiệm theo quy định.

Theo Nga Hải: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: