Trường THCS Hoàng Đan: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục (12/10/2021)

Có mặt tại trường THCS Hoàng Đan giữa buổi sáng đầu tháng 10, chứng kiến Ban giám hiệu nhà trường dự giờ các lớp học qua hệ thống camera an ninh lớp học, chúng tôi cảm nhận rõ sự sáng tạo, đổi mới phương pháp quản lý, dạy và học tại trường.

Tạo động lực phát triển giáo dục mầm non, phổ thông ngoài công lập (11/10/2021)

Số liệu thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện tỷ lệ chung cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh đạt 32,3%, số học sinh học tại cơ sở giáo dục ngoài công lập là 5,2%, trong khi đó, bình quân chung cả nước là 6,68% và 6%. Tuy nhiên, ở bậc học mầm non, nếu tách riêng số trường mầm non ngoài công lập ra khỏi tổng chung nhóm trẻ độc lập tư thục thì số cơ sở giáo dục phầm non ngoài công lập mới chỉ đạt 7,9%, số trẻ em theo học là 5,5%, thấp hơn mục tiêu năm 2020 tại Nghị quyết 35 của Chính phủ lần lượt là 12,1% và 19,5%.

Sửa đổi, bổ sung quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục (11/10/2021)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2018/NĐ-CP ngày 21/9/2018 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Triển khai mô hình "Trường học hạnh phúc" tại Trường THCS Tam Dương (08/10/2021)

Chiều ngày 07/10, tại Trường THCS Tam Dương, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hội Hợp B, tác giả của sáng kiến xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc" đã triển khai truyền đạt, chia sẻ sáng kiến của mình tới Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm Trường THCS Tam Dương.

Người mẹ hiền của các học sinh Trường Tiểu học Minh Tân (07/10/2021)

"Tình yêu nghề bắt nguồn từ lòng yêu trẻ. Mình cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy trẻ con ríu rít vui đùa. Khi mới ra trường, đã nhiều lần mình khóc vì thương những em học sinh đặc biệt và luôn trăn trở câu hỏi nếu những học sinh chậm phát triển ấy là con em của mình thì mình sẽ như thế nào, làm thế nào để giúp các em học tập bình thường như các học sinh khác?..."

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 (27/09/2021)

Ngày 20/9/2021, Sở GD và ĐT tỉnh Vĩnh phúc ban hành văn bảnsố79/KH-SGDĐT gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội, tổ chức chính trị xã hội thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Chương trình Sóng và máy tính cho em: Giúp học sinh nghèo không bỏ lỡ cơ hội học tập (24/09/2021)

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương chủ động hưởng ứng, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình với mục tiêu phấn đấu 100% học sinh có thiết bị công nghệ kết nối Internet để có thể đáp ứng điều kiện học trực tuyến.

Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú trong bối cảnh dịch Covid-19 (22/09/2021)

Sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid -19, bắt đầu từ tháng 9, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học ăn bán trú. Thời điểm này, không chỉ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, công tác phòng, chống dịch được các nhà trường thực hiện nghiêm ngặt.

Triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh từ ngày 21 - 26/9/2021 (22/09/2021)

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” ngày 12/9/2021 do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 242/KH-UBND về việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THCS Khai Quang nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục (20/09/2021)

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thời gian qua, thầy và trò trường THCS Khai Quang, thàng phố Vĩnh Yên đã không ngừng đoàn kết, sáng tạo, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi.