Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng phổi

11/11/2021

Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng phổi mà bạn cần lưu tâm.

Sức khỏe đường hô hấp có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Các bác sĩ và chuyên gia y tế lo ngại về sự gia tăng nghiêm trọng số người bị đau ngực và các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, nhiễm trùng phổi cũng có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho một người. Trong đó, viêm phổi là một trong những loại nhiễm trùng phổi phổ biến nhất do virus, vi khuẩn và đôi khi là nấm. Viêm phổi có thể gây ra bệnh nhẹ đến các vấn đề nghiêm trọng đe dọa tính mạng. Do đó, điều quan trọng là phải biết tất cả về các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng phổi và điều trị kịp thời.

Ho dai dẳng kèm theo chất nhầy đặc

Người bị nhiễm trùng phổi có thể ho dai dẳng, giúp họ loại bỏ chất nhầy tiết ra do viêm đường hô hấp và phổi. Các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản hoặc viêm phổi có thể gây ho, kèm theo chất nhầy đặc (đờm), từ trong suốt, xám vàng, xanh lá cây đến trắng. Đôi khi, chất nhầy có thể có máu. Loại ho này có thể tiếp tục trong nhiều tuần.

Khó thở và nặng ngực có thể gây đau

Nhiễm trùng phổi có thể gây khó thở kèm theo đau ngực. Ngoài là triệu chứng của nhiễm trùng phổi,  khó thở còn là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác bao gồm đau tim. Đó là lý do tại sao cần phải chẩn đoán kịp thời để điều trị.

Thở khò khè

Khi bạn bị nhiễm trùng phổi, đường thở của bạn có thể bị thu hẹp do viêm. Do đó, điều này có thể dẫn đến thở khò khè, thở rít.

Nhiễm trùng phổi có thể kèm theo sốt, ớn lạnh và mệt mỏi

Bất kỳ hình thức nhiễm trùng nào cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng trong cơ thể, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhiễm trùng phổi cũng vậy. Nó có thể đi kèm với sốt, ớn lạnh và mệt mỏi.

Các biện pháp khắc phục tại nhà để điều trị nhiễm trùng phổi

Mặc dù hầu hết các bệnh nhiễm trùng phổi có thể được điều trị bằng thuốc theo chỉ định, nhưng một số biện pháp điều trị tại nhà có thể giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và giảm bớt các triệu chứng của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

- Uống đủ nước và uống đồ uống ấm

- Nghỉ ngơi nhiều

- Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh

- Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc xông hơi

- Tránh hút thuốc hoặc ở gần người hút thuốc

- Không nằm thẳng khi ngủ. Thay vào đó, hãy kê cao đầu để tránh chất nhầy đọng lại trong ngực./.

 

 

Các tin đã đưa ngày: