Mẹo để giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ

10/02/2022

Để sức khỏe trong những ngày Tết luôn được đảm bảo, các bạn hãy nhớ thực hiện những việc này.

Với một chút nỗ lực và lập sẵn kế hoạch, bạn có thể giữ cơ thể khỏe mạnh trong suốt kỳ nghỉ Tết. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên lưu ý.

Uống nhiều nước

 

Điều quan trọng là phải luôn giữ cơ thể đủ nước. Hãy chọn nước thay vì rượu, nước ngọt, nước trái cây,… trong các buổi tụ họp của bạn.

Quản lý căng thẳng

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Giữ gìn sức khỏe trong kỳ nghỉ và giữ cho kỳ nghỉ vui vẻ bằng cách kiểm soát căng thẳng.

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay giúp ngăn ngừa bệnh tật và ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng. Hãy giữ thói quen rửa tay thật kỹ lưỡng và thường xuyên.

Bệnh từ thực phẩm

Vệ sinh thật sạch đồ dùng nhà bếp, nấu thức ăn đến nhiệt độ khuyến nghị và bảo quản đúng cách các loại thức ăn dễ hỏng.

Dành thời gian cho việc tập thể dục

Bạn rất dễ bỏ bê hoạt động thể chất trong kỳ nghỉ lễ. Bạn phải trang trí và tổ chức tiệc tùng, hoặc có thể bận đi thăm họ hàng. Tuy nhiên, duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày là rất quan trọng để có một sức khỏe tốt. Ưu tiên hoạt động thể chất và dành thời gian để vận động.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Hãy nấu thực đơn cho ngày lễ lành mạnh với những món ăn lành mạnh. Nếu bạn có xu hướng ăn quá nhiều trong dịp Tết, hãy xác định lượng thức ăn mà bạn cảm thấy thoải mái trước khi bắt đầu ăn và ngừng ăn khi đã no.

Trang trí an toàn

Tai nạn và thương tích do trang trí cho ngày Tết là phổ biến. Hãy hết sức cẩn thận khi làm việc và luôn để mắt đến trẻ nhỏ./.

 

 

Các tin đã đưa ngày: