Mẹo giúp các bà nội trợ đỡ mỏi và tê chân khi phải đứng lâu

07/07/2021

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tránh được những đau nhức, tê chân khi phải đứng làm việc nhà lâu.

Hãy thay đổi tư thế đứng thường xuyên sẽ giúp chân không bị mỏi. Ảnh: Xinhua

Hãy thay đổi tư thế đứng thường xuyên sẽ giúp chân không bị mỏi. Ảnh: Xinhu

Khi công việc nội trợ hay chăm sóc con chiếm khá nhiều quỹ thời gian trong ngày, các bà nội trợ thường không tránh khỏi những lúc đau mỏi hay nhức chân. Vì thế, hãy thử áp dụng một số cách sau để giảm tránh sự mệt mỏi của cơ thể về lâu dài.

Thay đổi tư thế

Để tránh cho đôi chân chịu quá nhiều áp lực khi đứng làm việc hay phải ngồi lâu, các bà nội trợ nên thay đổi tư thế thường xuyên. Liên tục di chuyển, đi qua đi lại hoặc đứng lên ngồi xuống sẽ giúp cho đôi chân giảm bớt sức nặng, cân đối trọng lượng của cơ thể.

Nếu chân quá mỏi, hãy đứng chống tay vào mặt phẳng hoặc tường, lần lượt dùng mũi chân chạm vào gót chân kia từ 30 – 60 giây. Hãy làm vài lần với tư thế này sẽ giãn cơ cũng như tránh được sự tê cứng của đôi chân.

Các bà nội trợ có thể massage bằng quả bóng tennis để tránh đôi chân bị tê và mỏi. Ảnh: Xinhua

Các bà nội trợ có thể massage bằng quả bóng tennis để tránh đôi chân bị tê và mỏi. Ảnh: Xinhua

Sử dụng bóng tennis

Một trong những bí quyết giảm cơn đau tê buốt của chân nếu phải đứng lâu đó chính là sử dụng một quả bóng tennis. Hãy đặt một chân lên quả bóng và từ từ lăn bóng qua lại để massage. Điều này sẽ mang đến tác dụng giúp cho máu bàn chân được lưu thông, tăng phạm vi chuyển động giữa các ngón chân sẽ làm giảm sự căng cơ, bảo vệ sức khỏe cho đôi chân.

Dùng thảm lót chân

Hãy sử dụng một tấm thảm lót chân nếu trong trường hợp phải đứng làm việc lâu. Việc dùng thảm cũng sẽ giúp giảm thiểu tác động của bề mặt cứng lên bàn chân, giúp chân không phải chịu sự tác động dẫn đến những cơn đau và nhức mỏi.

Nếu đi dép trong nhà, bà nội trợ nên ưu tiên loại dép có lót đệm, mềm, tránh đi những đôi dép cứng, dép cao su… Việc đi hay đứng lâu trên loại dép cứng sẽ khiến lòng bàn chân tổn hại với những cơn đau buốt sau này.

Theo Thanh Hương - laodong.vn

Các tin đã đưa ngày: