Cách xem chỉ số ô nhiễm không khí qua ứng dụng Air Matters

05/03/2021

Không khí ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt tại các thành phố lớn và trong các khu công nghiệp. Trước tính hình này, bạn nên biết cách xem chỉ số ô nhiễm không khí để có phương án bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình tốt hơn.

Đo chỉ số ô nhiễm không khí không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị di động để làm điều này.

Hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn có thể cài ứng dụng Air Matters để đo tình trạng ô nhiễm không khí tại nơi mình sinh sống.

Cách xem chỉ số ô nhiễm không khí thông qua Air Matters rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Air Matters về điện thoại của mình.

Ứng dụng Air Matters

- Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn vào “Dashboard” rồi quan sát chỉ số ô nhiễm tại nơi bạn sinh sống, nó được hiển thị ngay ở hàng đầu tiên.

Ngoài cách xem chỉ số ô nhiễm không khí trên, bạn còn có thể chia sẻ nó với bạn bè, người thân. Rất đơn giản, chỉ cần nhất vào nút chia sẻ ở góc phải trên cùng màn hình.

- Bước 3: Bạn cũng có thể xem chỉ số ô nhiễm không khí tại các địa điểm khác bằng cách chọn vào nút Map -> phóng to hoặc thu nhỏ bàn đồ sau đó kéo màn hình đến vị trí bạn muốn xem.

- Bước 4: Nếu muốn biết bảng xếp hạng độ ô nhiễm không khí của các thành phố trên thế giới bạn chỉ cần chọn vào “Ranking” để xem.

Mức độ ô nhiễm không khí của các thành phố trên thế giới

Trên đây là hướng dẫn cách xem chỉ số ô nhiễm không khí qua ứng dụng Air Matters. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để họ cũng biết để có phương án bảo vệ sức khỏe nhé.

Xuân Mạnh

 

Các tin đã đưa ngày: