Chụp ảnh màn hình Smartphone dễ dàng và nhanh chóng

14/09/2020

Chụp ảnh màn hình là thao tác tuy đơn giản nhưng cực kỳ cần thiết đối với người dùng smartphone. Bạn thường chụp ảnh màn hình Smartphone cho công việc hoặc lưu trữ hình ảnh. Tuy nhiên, đối với người mới dùng thì không phải ai cũng biết việc này. Thay vì phải sử dụng tổ hợp phím cứng phức tạp để chụp ảnh màn hình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh màn hình dưới đây. Những ứng dụng này phổ biến trên hệ điều hành Android và iOs, bạn có thể dễ dàng tải về tại CH play, App Store.

1. AZ Screen Recorder

Ứng dụng AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder là một ứng dụng chụp ảnh màn hình miễn phí. Chức năng chính của ứng dụng này là chụp ảnh màn hình dưới dạng video. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn có tùy chọn riêng để chụp ảnh màn hình. Điểm mạnh của ứng dụng này tốc độ nhanh, giao diện đơn giản và đặc biệt là không có quảng cáo. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được tích hợp sẵn một số tính năng tùy chỉnh video, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn khi chụp ảnh màn hình smartphone.

2. Screenshot Touch

 

Ứng dụng AZ Screen Recorder

Ngoài AZ Screen Recorder thì Screenshot Touch cũng là lựa chọn tuyệt vời cho việc chụp màn hình trên điện thoại Android. Ứng dụng có hiển thị thanh tùy chỉnh mờ và thanh thông báo ngay trên màn hình để giúp người dùng truy cập nhanh. Thêm vào đó là các tính năng cắt hình ảnh, tùy chọn tăng giảm vùng cần chụp, chụp toàn bộ màn hình, quay video màn hình...Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách lắc nhẹ điện thoại và một số các tính năng khác. Ở bản miễn phí, ứng dụng sẽ chứa các quảng cáo. Phiên bản thu phí sẽ loại bỏ quảng cáo và bổ sung thêm một vài tính năng khác.

3. Screen Master

 

Ứng dụng Screen Master

Screen Master cũng là một ứng dụng chụp ảnh màn hình với nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng. Bên cạnh chức năng chính là chụp ảnh màn hình, Screen Master còn cho phép bạn thêm chú thích vào ảnh sau khi chụp hay hiển thị nút ngoài màn hình cho phép truy cập nhanh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chụp toàn bộ trang web bằng cách sao chép và dán đường dẫn URL vào trong ứng dụng hay lắc điện thoại để chụp màn hình. Phiên bản thu phí của ứng dụng này sẽ loại bỏ quảng cáo và bổ sung thêm một vài tính năng khác.

4. Trợ lý ảo Google Assistant

 

Trợ lý ảo Google Assistant

Bên cạnh những ứng dụng chụp ảnh màn hình truyền thống, người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo chụp ảnh màn hình thay bạn. Thử nghiệm thực tế trên trợ lý ảo Google Assistant hay Samsung Bixby đều cho kết quả tốt với khả năng chụp màn hình nhanh chóng. Để thực hiện, người dùng chỉ việc nhấn giữ nút Home để gọi Google Assistant hoặc nhấn nút Bixby ở bên cạnh trái trên những mẫu smartphone Samsung để gọi trợ lý ảo Bixby, tiếp theo bạn chỉ việc ra lệnh chụp ảnh màn hình bằng tiếng Anh để trợ lý ảo thực hiện nốt công việc còn lại.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn một số ứng dụng chụp ảnh màn hình miễn phí cũng như gợi ý cách chụp ảnh màn hình thông qua trợ lý ảo Google Assistant hay Samsung Bixby, chúc các bạn thực hiện thành công!

Trí Công (Tổng hợp)

 

Các tin đã đưa ngày: