Cách trình bày số trang theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP

18/08/2020

Đánh số trang văn bản trên đầu, bỏ trang đầu tiên là quy định mới trong trình bày văn bản 2020. Thể thức văn bản luôn là quy định bắt buộc cho bất cứ công văn nào được phát hành. Việc trình bày văn bản đúng thể thức sẽ tăng tính hợp lệ cho văn bản. Mới đây Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư ban hành có thay đổi một số kiểu trình bày, trong đó có thay đổi về việc đánh số trang văn bản.

Trước đây, đối với văn bản chính quyền được trình bày số trang được trình bày ở góc dưới bên phải trang giấy (footer). Thì nay đối với Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư số trang được trình bày ở trên đầu trang giấy (header) và căn giữa, thể hiện bằng chữ số Ả-rập, cỡ chữ 13 đến 14, kiểu chữ đứng và không hiển thị số trang ở trang đầu tiên.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang ở phía trên trang giấy, căn giữa và bỏ trang đầu để thực hiện đúng theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi đã soạn thảo văn bản xong (văn bản từ 2 trang trở lên). Bạn click vào Menu Insert -> Page Number -> Top of Page -> chọn ô thứ 2

Bước 2: Bạn vào Menu Layout -> chỗ góc dưới Page Setup có dấu mũi tên, hãy nhấn vào đó.

Bước 3: Trong hộp thoại Page Setup, chọn qua tab Layout. Trong phần Headers and footers->  Check vào ô Diffrent first page. Nhấn OK để hoàn tất

 

Bây giờ quay ra lại văn bản, bạn sẽ thấy số trang được đánh trên đầu, được căn giữa bắt đầu từ trang số 2. Trang đầu tiên sẽ không có số trang.

Tiếp đến, bạn double click vào số 2 của Trang, và bôi đen và chọn Font, kiểu chữ, định đạng theo đúng quy định: size 13-14, chữ đứng.

Tại phần cuối trang thứ nhất bạn nhấp đúp vào vị trí cần nhập nội dung theo yêu cầu của Nghị định 30/2020/NĐ-CP như địa chỉ cơ quan, trang thông tin điện tử, số điện thoại, số fax.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể đánh số trang trên đầu và bỏ trang đầu tiên và chọn kiểu font, kích cỡ đúng theo hướng dẫn của Nghị định 30/2020/NĐ-CP.

Xuân Mạnh

Các tin đã đưa ngày: