Hai ‘ông lớn’ công nghệ bắt tay xây dựng công nghệ theo dõi người tiếp xúc SARS-CoV-2

14/04/2020

Apple và Google sẽ hợp tác xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc, cho phép cảnh báo người dùng smartphone về khả năng họ đã từng tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/4, hãng Apple thông báo sẽ phối hợp với Google để xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc, cho phép cảnh báo người dùng smartphone về khả năng họ đã từng tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ứng dụng mới giữa hai hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ sẽ được giới thiệu trong tháng tới. Nếu một người dùng nhiễm virus SARS-CoV-2 và báo cáo lại thông tin trên ứng dụng này, người khác, vốn đã tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian trước đó, sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo.

Apple và Google bắt tay xây dựng công nghệ theo dõi người tiếp xúc SARS-CoV-2

“Apple và Google sẽ chung tay để tận dụng công nghệ Bluetooth nhằm giúp đỡ chính phủ và các cơ quan y tế giảm tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19, với cam kết bảo vệ thông tin cá nhân và an toàn cho người dùng. Đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để cùng nhau giải quyết một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn nhất trên thế giới.

Thông qua phối hợp và hợp tác chặt chẽ cùng các nhà phát triển, chính phủ và các cơ quan y tế, chúng tôi hy vọng công nghệ mới có thể giúp các nước giảm tốc độ lây lan của dịch COVID-19 và sớm đưa cuộc sống bình thường trở lại”, nội dung thông báo nhấn mạnh.

Được biết, ứng dụng chung nêu trên sẽ được cài mặc định trong các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành iOS hay Android thời gian tới, thay vì phải đợi người dùng tải từ AppStore hay PlayStore. Đây là hoạt động phối hợp chung hiếm hoi giữa Apple và Google trong thời gian qua.

Theo truyền thông Mỹ, tổng số người dùng các điện thoại của Apple hay Google trên thế giới đang là 3 tỷ.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: