Bản cập nhật liên tục mắc lỗi của Windows 10 khiến người dùng ngán ngẩm

13/02/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, Windows 10 được coi là hệ điều hành khá tốt, nhưng nó cũng mang tới cho người dùng rất nhiều sự khó chịu từ những lỗi sau cập nhật của mình.

Với việc Microsoft chính thức khai tử Windows 7 vào hồi giữa tháng trước, người dùng buộc phải chuyển sang sử dụng Windows 10 nếu muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật để đảm bảo hệ điều hành hoạt động tốt và an toàn nhất. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều người cảm thấy việc chuyển từ Windows 7 sang 10 là quyết định vô cùng sai lầm, khi mà các bản cập nhật của hệ điều hành này rất hay xảy ra lỗi, gây cảm giác hết sức khó chịu cho người dùng.

Bản cập nhât của Windows 10 vướng phải nhiều sự chỉ trích của người tiêu dùng.

Cụ thể, một bản cập nhật hồi đầu tuần trước đã khiến cho thanh tìm kiếm trên Windows 10 bị hỏng, khiến người dùng không thể tìm kiếm bất cứ thứ gì tại đây - bất kể đó là một nội dung nào đó trên internet hay file trong chính máy tính của họ.

Thế nhưng, điều thực sự khiến người dùng "sôi máu" không đến từ lỗi nêu trên, mà đến từ một lời "đổ lỗi" từ phía Microsoft rằng đây là "lỗi tạm thời đến từ phía server của Microsoft". Rõ ràng, lời giải thích này là không thỏa đáng, bởi việc tìm kiếm file cục bộ trong máy tính đâu liên quan gì đến server của Microsoft? Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ việc Microsoft vẫn lén thu thập dữ liệu từ máy tính cả nhân của mình.

Giữa lúc căng thẳng, như đổ thêm dầu vào lửa, Microsoft tiếp tục đưa ra công bố rằng họ sẽ lùi thời điểm ra mắt tính năng "Tùy chọn cập nhật" cho Windows 10. Tính năng này cho phép người dùng có thể lựa chọn việc cập nhật những driver không nằm trong danh sách bắt buộc hay không, và đã được thử nghiệm rộng rãi trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà Microsoft mới đây đã công bố sẽ dừng chương trình thử nghiệm này lại, đồng thời bỏ ngỏ về thời điểm chính thức ra mắt tính năng này.

Thế nhưng, những vấn đề của Windows 10 vẫn chưa dừng lại ở đây, khi mà một bản cập nhật mới mang mã hiệu KB4532695 tiếp tục mang đến nhiều lỗi khác cho người dùng, trong đó có cả lỗi không boot được, lỗi màn hình xanh, cũng như khiến WiFi và Bluetooth không hoạt động ở một số chiếc laptop. Còn về phía Microsoft, trang thông tin hỗ trợ người dùng của họ vẫn cho biết "họ không nhận được bất cứ thông tin nào về lỗi mà bản cập nhật KB4532695 gặp phải".

Trong trường hợp bạn cũng gặp phải lỗi thanh tìm kiếm của Windows 10, giải pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại là chỉnh sửa registry của máy để ngắt kết nối tính năng tìm kiếm với dịch vụ online của Bing và Cortana, như sau:

- Chạy Regedit.

- Chọn KEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSearch.

- Tìm dòng 'BingSearchEnabled' và sửa giá trị của nó thành 0.

- Tìm dòng 'CortanaConsent', chỉnh giá trị của nó về 0.

- Khởi động lại máy.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: