Một lần nữa Paint được Microsoft giữ lại

26/04/2019

Người hâm mộ lại một lần thở phào nhẹ nhõm khi Microsoft sẽ giữ lại Paint trong lần cập nhật tiếp theo của Windows 10 dự kiến vào tháng 5/2019.

Một bức tranh được vẽ bằng Paint (Nguồn: Internet)

Vào năm 2017, đã có thông tin Microsoft loại bỏ Paint ra khỏi hệ điều hành Windows nhưng trước sự phản đối của người hâm mộ, điều này đã không xảy ra. Lần này, phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 sẽ tiếp tục có Paint, theo khẳng định của một nhà lập trình của hãng này. Có khả năng, Paint sẽ được Microsoft chuyển thành một phần mềm tải về riêng biệt, thay vì một ứng dụng tiêu chuẩn có sẵn của hệ điều hành. Mỗi lần cập nhật của Windows lại khiến các fan hâm mộ của ứng dụng vẽ tranh điện tử này xôn xao về sự tồn tại của nó.

Kể từ khi ra mắt năm 1985, Paint đã trở thành một công cụ nghệ thuật vô cùng quan trọng với nhiều nghệ sĩ. Vô số tác phẩm tuyệt đẹp được ra đời trên ứng dụng vẽ tranh đơn giản của Microsoft bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Có thể kể đến Miranda Lorikeet, nghệ danh "Lazy Bone", chuyên tâm vào vẽ tranh trên Paint và được Microsoft tài trợ, hay nghệ sĩ vẽ tranh minh họa Pat Hines, được biết đến dưới cái tên "Captain Redblood". Một tác phẩm có thể mất từ 15 tới 40 giờ, sử dụng các công cụ tiêu chuẩn của Paint.

Theo: ictnews.vn

Các tin đã đưa ngày: