ZaloTaxi tích hợp cả Fastgo vào để thêm tuỳ chọn gọi xe

16/04/2019

Tính năng gọi xe taxi của Zalo tích hợp cả Fastgo vào để gia tăng tuỳ chọn gọi xe cho khách hàng.

Mới đây, trên phiên bản thử nghiệm của ZaloTaxi, người dùng thấy có sự xuất hiện của cả Fastgo, công ty khởi nghiệp gọi xe của Việt Nam.

Như vậy, bên cạnh việc đưa các tổng đài gọi xe như Mai Linh, VinaSun, VinaTaxi, Dầu Khí,... tính năng gọi xe của Zalo đã tích hợp thêm nền tảng gọi xe Fastgo.

Fastgo được tích hợp trong ZaloTaxi - Ảnh: Hải Đăng

Chắc chắn có sự hợp tác giữa Zalo và Fastgo trong dự án này. Bởi người dùng có thể đặt xe Fastgo ngay trên giao diện ứng dụng Zalo. Để làm việc này, hệ thống giữa hai bên phải thông suốt với nhau, tức có sự hợp tác tích cực giữa hai công ty khởi nghiệp của Việt Nam.

Thông thường trên ZaloTaxi, một tính năng khi mở ứng dụng Zalo, người dùng khi chọn taxi Mai Linh hay Vinasun và các hãng khác, ứng dụng sẽ mở ra giao diện gọi điện thoại để khách gọi điện. Khách không gọi xe trong nền tảng ZaloTaxi, do đó Zalo chỉ đóng vai trò ước tính giá các hãng taxi chứ không kết nối hệ thống với các hãng này.

Việc gọi xe Fastgo được thực hiện ngay trong giao diện Zalo - Ảnh chụp màn hình

Đưa Fastgo vào ZaloTaxi cũng khiến người dùng so sánh giá cả giữa Fastgo và các ứng dụng taxi khác. Khi PV ICTnews thử đặt vài cuốc xe hôm 12/4, có thể thấy giá Fastgo thấp hơn giá taxi khá nhiều, do đó người dùng dịch vụ chắc chắn sẽ nghiêng về gọi xe trên Fastgo hơn.

Zalo bắt đầu thử nghiệm dịch vụ ZaloTaxi từ tháng 8/2018. Như đã nói, tính năng này chỉ dừng ở mức ước tính giá và giúp người dùng thuận tiện hơn một chút khi gọi taxi, chưa thực sự hoạt động như một ứng dụng gọi xe như Grab, Uber hay Fastgo. Do đó, việc tích hợp Fastgo là cách làm giúp Zalo vẫn đầy đủ dịch vụ mà không phải xây dựng đội ngũ phát triển ứng dụng gọi xe. Việc tích hợp nhiều tính năng cho thấy mục tiêu rõ ràng của Zalo là trở thành một ứng dụng “tất cả trong một” chứ không đơn thuần tính năng chat như xưa.

Theo: ictnews.vn

Các tin đã đưa ngày: