Apple phát hành iOS 12.2 với Apple News+ và animoji mới

28/03/2019

Apple vừa phát hành iOS 12.2, bản cập nhật lớn thứ hai dành cho hệ điều hành iOS 12 kể từ khi ra mắt tháng 9/2018.

iOS 12.2 đưa Apple News+ lên iPhone, iPad và máy Mac

iOS 12.2 phát hành hơn một tháng sau iOS 12.1.4 và chỉ ngay khi sự kiện “It’s Show Time” vừa kết thúc. Bản cập nhật có sẵn trên tất cả thiết bị tương thích qua hình thức OTA trong ứng dụng Cài đặt. Để xem bạn đã được nhận iOS 12.2 hay chưa, vào Settings > General > Software Update. Cũng như mọi phiên bản iOS khác, iOS 12.2 cho tải về miễn phí.

iOS 12.2 là bản cập nhật quan trọng của iOS, bổ sung nhiều tính năng mới. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là dịch vụ đọc báo Apple News+ mới ra mắt của Apple, cho phép thuê bao Apple News đọc không giới hạn tạp chí và báo trong một tháng với mức phí 9,99 USD. Với người dùng Canada, iOS 12.2 mang Apple News đến quốc gia này lần đầu tiên, mở rộng phạm vi dịch vụ cùng với Mỹ, Anh và Úc.

Có 4 Animoji mới trong iOS 12.2, bao gồm heo rừng, cá mập, hươu cao cổ và cú. iOS 12.2 cũng đặt nền móng hỗ trợ AirPlay 2 và HomeKit trên các tivi của LG, Sony, Samsung. Các tính năng này sẽ được bổ sung vào nửa sau năm nay. Khi kết nối với tvOS 12.2, iOS 12.2 mang đến tính năng mới, cho phép yêu cầu Siri phát một số chương trình, phim và nhạc cụ thể trên Apple TV và tivi của hãng khác.

Với người dùng AT&T, iOS 12.2 giới thiệu biểu tượng “5G E”, thay thế biểu tượng LTE tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây không phải mạng 5G di động đích thực và iPhone cũng chưa hỗ trợ 5G. 5G E thực chất chỉ là bản nâng cấp của LTE.

Apple đơn giản hóa giao diện ứng dụng Wallet để chuẩn bị cho thẻ tín dụng Apple Card mùa hè năm nay. Cuối cùng, công ty bổ sung nhiều thay đổi và chỉnh sửa nhỏ trong iOS 12.2 như tính năng Downtime, biểu tượng Apple News, AirPlay, Control Center Remote…

Theo: ictnews.vn (Nguồn: MacRumors)

Các tin đã đưa ngày: