Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ chia sẻ tập tin riêng tư cho tất cả người dùng

14/03/2019

Dịch vụ mới nhất của Mozilla có tên Firefox Send giúp bạn chia sẻ cho bạn bè các tập tin lên tới 2,5GB và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt nguồn mở nổi tiếng Firefox, đã ra mắt dịch vụ chia sẻ file tự hủy mới mang tên Firefox Send. Dịch vụ được thử nghiệm từ năm 2017 nhưng mới chính thức được tung ra vào ngày 12/3.

Firefox Send cho phép người dùng gửi file có dung lượng tối đa 1GB miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể tăng dung lượng file lên 2,5GB nếu đăng ký tài khoản Firefox. Không như các dịch vụ lưu trữ file khác, Firefox Send hiện chưa có tùy chọn trả phí.

File trên Firefox Send không tồn tại vĩnh viễn. Mỗi liên kết dẫn đến file đều hết hạn sau một khoảng thời gian hay số lượt tải về nhất định. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập website https://send.firefox.com/ và tải lên bất kỳ file nào họ muốn chia sẻ ngay trên trang chủ. Họ cũng không cần đăng nhập, không có pop-up hay quảng cáo thường thấy trên các trang khác.

Sau khi file được tải lên, người dùng có thể lựa chọn để liên kết vô hiệu sau 5 phút hoặc sau 1 lần tải. Firefox Send có thể giữ liên kết trong vòng 7 ngày hoặc 100 lượt tải. Hiện tại, dịch vụ buộc người dùng phải chọn cả hai và liên kết bị vô hiệu tùy theo giới hạn nào đến trước. Người dùng cũng được bảo vệ liên kết riêng tư bằng mật khẩu.

Một dịch vụ chia sẻ file riêng tư an toàn là bước tiến hợp lý đối với Mozilla. Mozilla ngày càng trở thành tiếng nói ủng hộ quyền riêng tư quan trọng. Tổ chức chỉ trích Facebook vì các hành động xấu liên quan đến dữ liệu. Trên trình duyệt web Firefox, họ giới thiệu các tính năng bảo mật nhằm bảo vệ người dùng.

Theo Mozilla, bản beta của ứng dụng Firefox Send cho Android sẽ có mặt vào cuối tuần này.

Theo: ictnews.vn

Các tin đã đưa ngày: