Skype tự cho phép do thám tin nhắn của người dùng

26/07/2012

Sau khi một số tin tặc lên tiếng cáo buộc tập đoàn chủ quản Microsoft và công ty con Skype đã thay đổi cấu trúc hệ thống để họ có thể dễ dàng nghe lén các cuộc hội thoại của người dùng thông qua dịch vụ của họ, dư luận đã dấy lên những nghi ngờ về khả năng Microsoft-Skype làm “gián điệp.”

Trước tình hình đó, cây bút Steven J. Vaughan-Nichols của trang tin ZDNet đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện ra rằng ngay trong phần chính sách riêng tư của Skype đã tự đưa vào điều khoản cho phép họ được “do thám” phần nội dung tin nhắn (IM) của người dùng.
Ở điều khoản trên, Skype nói rằng họ lưu trữ IM của thành viên “tối đa 30 ngày trừ trường hợp được cho phép hay có yêu cầu của pháp luật,” trong khi nội dung thoại được lưu trữ trong 60 ngày.
Theo Vaughan-Nichols thì điều này có nghĩa là “Microsoft và Skype có thể tiến hành ghi lại tất cả những nội dung IM,” cũng như các đoạn thoại qua Internet, theo chính sách ghi trong điều khoản riêng tư mà người dùng phải chấp nhận khi sử dụng dịch vụ.
Trước thực tế đó, Vaughan-Nichols khuyên nhủ: “Vậy chẳng điều gì có thể ngăn Skype ghi lại các cuộc hội thoại của chúng ta. Vì vậy bất kỳ người dùng hay doanh nghiệp nào đang lo ngại về tính riêng tư trong thông tin liên lạc thì hãy dừng sử dụng Skype và tìm kiếm giải pháp khác thay thế”./.
(Theo Vietnam+)
Các tin đã đưa ngày: