Microsoft tiết lộ phiên bản Office mới

17/07/2012

Ngày 16/7, Tổng giám đốc điều hành Microsoft, ông Steve Ballmer đã giới thiệu tới khách hàng phiên bản xem trước mới nhất của bộ Office. Phiên bản này hiện đã sẵn sàng tại địa chỉ: office.com/preview.

 
Thiết kế trực quan, hoạt động một cách đẹp mắt với đa chạm, cảm ứng, bút stylus, chuột hoặc bàn phím trên một loạt thiết bị mới chạy Windows, bao gồm cả máy tính bảng, phiên bản Office mới có tính xã hội cao và mở ra những ngữ cảnh hiện đại trong việc đọc, ghi chép, hội họp, truyền thông. Đặc biệt, phiên bản này sẽ được cung cấp cho khách hàng dưới hình thức dịch vụ trên đám mây và luôn được cập nhật.
Office phát huy những điểm tốt nhất trên Windows 8
• Cảm ứng mọi nơi: Office tương tác với cảm ứng một cách tự nhiên dù là cùng chuột hay bàn phím. Người dùng có thể lướt nhẹ ngón tay trên màn hình hoặc kéo hay thay đổi kích cỡ để đọc các văn bản và thuyết trình. Tương tự, người sử dụng có thể tạo ra nội dung mới và tiếp cận những tính năng chỉ nhờ chạm nhẹ ngón tay.
• Viết: Sử dụng bút stylus để tạo ra nội dung, ghi chép và truy cập các tính năng. Trả lời email bằng thư tay và tự động chuyển định dạng sang kí tự. Sử dụng bút stylus như đèn laser để thuyết trình. Tô màu cho từng nội dung và xóa các lỗi một cách dễ dàng.
• Những ứng dụng Windows 8 mới: OneNote và Lync đại diện cho những ứng dụng Windows 8 đầu tiên dành cho Office. Những ứng dụng này được thiết kế để mang lại những trải nghiệm cảm ứng trên tablet. Thanh tùy chọn menu trên OneNote giúp tiếp cận các tính năng một cách dễ dàng chỉ với một cú chạm ngón tay.
• Có mặt trên Windows RT: Office Home and Student 2013 RT, bao gồm những phiên bản Word, Excel, PowerPoint và Onenote mới nhất sẽ có trên các thiết bị chạy trên nền tảng Windows 8 ARM, bao gồm cả Microsoft Surface.
Office trên đám mây
• SkyDrive: Office mặc định lưu các văn bản lên SkyDrive, nên các nội dung của người dùng luôn sẵn sàng trên toàn bộ máy tính bảng, PC và điện thoại. Tương tự, các văn bản của người dùng cũng có sẵn trên các thiết bị khi không trực tuyến và được đồng bộ khi kết nối lại.
• Chuyển vùng: Khi đăng nhập vào Office, các thiết lập cá nhân, bao gồm cả những tập tin được sử dụng gần đây nhất, các biểu mẫu và ngay cả từ điển của bạn cũng sẽ được chuyển vùng cùng với người dùng trên tất cả các thiết bị. Office sẽ ghi nhớ nơi người sử dụng đăng xuất lần cuối và đưa người dùng trở lại đúng thời điểm đăng xuất cuối cùng chỉ bằng một cú nháy chuột.
• Office theo nhu cầu: Chỉ cần đăng kí, người dùng có thể truy cập vào Office ngay cả khi không có máy tính riêng, nhờkhả năng tải đầy đủ các ứng dụng về một máy tính bất kì trên nền Windows thông qua kết nối Internet.
• Các dịch vụ thuê bao mới: Office mới cũng sẵn sàng như một dịch vụ thuê bao dựa trên nền tảng đám mây. Là một chủ thuê bao, khách hàng được tự động nhận các bản nâng cấp, ngoài ra còn được sử dụng các dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây thú vị như phút gọi Skype trên toàn cầu hay thêm dung lượng cho SkyDrive. Các chủ thuê bao được cài đặt cho gia đình và cho các thiết bị của họ.
Trong khi các gói sản phẩm đầy đủ và giá cả sẽ được công bố vào mùa thu, ông Ballmer cũng đã thảo luận về 3 dịch vụ thuê bao Office 365 mới. Khi ra mắt thị trường, mỗi thuê bao mới sẽ bao gồm phiên bản 2013 của các ứng dụng Office - Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access.
(Theo HNM)
Các tin đã đưa ngày: