Phần mềm diệt virus đầu tiên tích hợp công nghệ chống “gián điệp”

20/06/2012

Ngày 19-6, Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus phiên bản 2012 tích hợp sẵn công nghệ chống phần mềm gián điệp - Anti Keylogger. Đây là một trong những nhà sản xuất phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công công nghệ Anti Keylogger trong sản phẩm.

Bkav ra mắt phiên bản phần mềm diệt virus 2012.
Nạn lừa đảo bằng nick Yahoo bùng phát gần đây có nguyên nhân chính từ việc người sử dụng bị đánh cắp mất mật khẩu. Theo nghiên cứu của Bkav, keylogger là phương tiện mà những kẻ lừa đảo sử dụng để gây ra các vụ việc này. Để chống lại keylogger, người sử dụng phải cài thêm phần mềm anti keylogger song song với phần mềm diệt virus. Điều này gây phiền hà và không đem lại hiệu quả cao.
Công nghệ Anti Keylogger được tích hợp trong Bkav 2012 nhằm chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và các hành vi lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu…
Một giải pháp phòng chống virus không đơn thuần chỉ chống mã độc, mà còn phải chống lại được các hành vi mang tính phá hoại có chủ đích của con người, như cài keylogger để lấy cắp thông tin của đối thủ kinh doanh, theo dõi hoạt động của người khác. Đó là lý do các kỹ sư của Bkav đã nghiên cứu và tích hợp công nghệ Anti Keylogger vào sản phẩm, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết.
Phiên bản Bkav 2012 sử dụng công nghệ điện toán đám mây, tăng tốc độ quét nhanh gấp hai lần so với phiên bản trước. Phiên bản mới này còn nâng cấp công nghệ SafeRun (Thực thi an toàn), cho phép người sử dụng mở các file tải về từ internet trong môi trường cách ly. Công nghệ Site Advisor (Giám sát truy cập) giúp người dùng tránh được các website lừa đảo, dựa trên “danh sách đen” được cập nhật từ Tổ chức toàn cầu về chống lừa đảo trên mạng (APWG) mà Bkav là thành viên.
Bkav cho biết, giá của phiên bản mới vẫn không thay đổi.
Theo ND
Các tin đã đưa ngày: