Tăng cường dụng công nghệ, chuyển đổi số để phát triển nông nghiệp (18/11/2021)

Nhiều nhóm giải pháp đã được đưa ra như tăng cường nhận thức, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và tăng cường đầu tư của Nhà nước, huy động mọi nguồn lực xã hội để cùng tham gia phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trong trong chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp (08/11/2021)

Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM nhấn mạnh, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trong trong chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp.

Lưu ý mới đối với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc (25/10/2021)

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai việc đáp ứng các quy định về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Những thực phẩm người dùng không nên ăn sống vì có thể gây ngộ độc, tử vong (04/10/2021)

Nhiều thực phẩm có thể dùng ăn sống và không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng cũng có rất nhiều loại thực phẩm không nên ăn vì chúng có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.

Nga phát triển công nghệ phát hiện chất độc Thiabendazole trong trái cây (09/09/2021)

Các nhà khoa học Nga đang phát triển công nghệ mới giúp phát hiện chất độc Thiabendazole trong trái cây. Công nghệ của các nhà khoa học Nga dựa trên lý thuyết phiếm hàm mật độ.

Sâm nam núi Dành được cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý (06/09/2021)

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sâm nam núi Dành. UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) chịu trách nhiệm quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Biến thực phẩm thừa thành vật liệu xây dựng chắc như bê tông (02/06/2021)

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa sáng tạo phương pháp giúp tái chế phế liệu rau quả, thực phẩm thừa thành một loại vật liệu xây dựng mới bền chắc hơn bê tông.

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang (24/05/2021)

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00105 cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang. Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Sản xuất lúa gạo theo mệnh lệnh thị trường (11/05/2021)

Thị trường chuyển đổi mạnh mẽ, ở ĐBSCL lúa gạo đang chuyển nhanh theo hướng nâng cao giá trị, thâm nhập phân khúc thị trường gạo ngon, cao cấp và chấp nhận cạnh tranh.

Liên kết chế biến, tiêu thụ sản phẩm cây dược liệu (11/05/2021)

Thời gian qua, việc liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ đã góp phần quan trọng giúp phát triển diện tích cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.