Biến thực phẩm thừa thành vật liệu xây dựng chắc như bê tông (02/06/2021)

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa sáng tạo phương pháp giúp tái chế phế liệu rau quả, thực phẩm thừa thành một loại vật liệu xây dựng mới bền chắc hơn bê tông.

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang (24/05/2021)

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00105 cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang. Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Sản xuất lúa gạo theo mệnh lệnh thị trường (11/05/2021)

Thị trường chuyển đổi mạnh mẽ, ở ĐBSCL lúa gạo đang chuyển nhanh theo hướng nâng cao giá trị, thâm nhập phân khúc thị trường gạo ngon, cao cấp và chấp nhận cạnh tranh.

Liên kết chế biến, tiêu thụ sản phẩm cây dược liệu (11/05/2021)

Thời gian qua, việc liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ đã góp phần quan trọng giúp phát triển diện tích cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm 'Cua biển Bến Tre' (07/05/2021)

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00102 cho cua biển Bến Tre. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Các nhà khoa học tạo màng bao bì thực phẩm ăn được từ rong biển (22/04/2021)

Nhóm nghiên cứu cho biết màng bao bì có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tảo, một nguồn cung cấp gần như vô tận trong các đại dương trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp - gia tăng lợi nhuận, bảo vệ môi trường (12/04/2021)

Cây trồng công nghệ sinh học chính thức được cấp phép canh tác và thương mại từ năm 2014 ở nước ta. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp giúp Việt Nam chủ động hơn trong nguồn cung thực phẩm và hỗ trợ các nông hộ nhỏ gia tăng thu nhập, và được xem là giải pháp hướng tới phát triển bền vững nền nông nghiệp.

Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ (06/04/2021)

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ.

Bước tiến vượt bậc của Việt Nam trong nhân bản động vật (16/03/2021)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu thành công và làm chủ công nghệ nhân bản lợn ỉ từ tế bào soma mô tai (trưởng thành). Đây là một bước tiến vượt bậc về khoa học công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực nhân bản động vật, khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế nền khoa học công nghệ của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm (10/03/2021)

Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), thế giới đang lãng phí gần một tỷ tấn thực phẩm mỗi năm, cao gấp đôi so với những ước tính trước đó.
Các tin đã đưa ngày: