Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm 'Cua biển Bến Tre' (07/05/2021)

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00102 cho cua biển Bến Tre. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Các nhà khoa học tạo màng bao bì thực phẩm ăn được từ rong biển (22/04/2021)

Nhóm nghiên cứu cho biết màng bao bì có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tảo, một nguồn cung cấp gần như vô tận trong các đại dương trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp - gia tăng lợi nhuận, bảo vệ môi trường (12/04/2021)

Cây trồng công nghệ sinh học chính thức được cấp phép canh tác và thương mại từ năm 2014 ở nước ta. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp giúp Việt Nam chủ động hơn trong nguồn cung thực phẩm và hỗ trợ các nông hộ nhỏ gia tăng thu nhập, và được xem là giải pháp hướng tới phát triển bền vững nền nông nghiệp.

Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ (06/04/2021)

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ.

Bước tiến vượt bậc của Việt Nam trong nhân bản động vật (16/03/2021)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu thành công và làm chủ công nghệ nhân bản lợn ỉ từ tế bào soma mô tai (trưởng thành). Đây là một bước tiến vượt bậc về khoa học công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực nhân bản động vật, khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế nền khoa học công nghệ của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm (10/03/2021)

Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), thế giới đang lãng phí gần một tỷ tấn thực phẩm mỗi năm, cao gấp đôi so với những ước tính trước đó.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để chống lãng phí thực phẩm (09/03/2021)

Thời gian gần đây, các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm lãng phí thực phẩm cũng như chi phí xử lý thực phẩm thừa.

Giải pháp chuyển đổi số trong phát triển thủy sản (08/03/2021)

Để nâng cao chuỗi giá trị cho ngành nuôi tôm, các quỹ đầu tư, tập đoàn và startup tại Việt Nam đã thực hiện ký kết hợp tác hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong nuôi trồng hải sản công nghệ cao.

Tái chế thành công 95% thực phẩm thừa, Hàn Quốc đã dùng phương pháp nào? (22/02/2021)

Hàn Quốc đã có nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ tái chế thực phẩm thừa từ mức 2% năm 1995 lên 95% năm 2019.

Tản mạn ngày xuân trên ruộng đồng (18/02/2021)

Để thích ứng linh hoạt với điều kiện, tình hình mới, ngành nông nghiệp cần có tư duy mới, với hàm lượng khoa học, công nghệ cao hơn. Ruộng đồng cần được phủ lên những hàm lượng tri thức. Nông dân cần được tri thức hóa và cùng nhà chuyên môn, nhà khoa học định hình phương thức sản xuất tiên tiến, phù hợp, thông minh.
Các tin đã đưa ngày: