Lần đầu tiên tạo ra khí oxy trên một hành tinh khác (26/04/2021)

Tàu thám hiểm Perseverance của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã làm nên lịch sử khi thử nghiệm chuyển đổi thành công khí carbon dioxide từ khí quyển sao Hỏa thành khí oxy. Đây là lần đầu tiên việc tạo khí oxy được thực hiện trên một hành tinh khác.

Công nghệ pin mới cho xe điện Tesla có gì đặc biệt? (22/04/2021)

Tesla vừa giới thiệu công nghệ pin mới với tế bào pin lớn hơn. Nhờ đó, chi phí sản xuất pin cũng được tiết giảm, kéo theo việc giá xe điện sẽ rẻ hơn.

Chỉ 3% hệ sinh thái trên Trái đất còn nguyên vẹn (19/04/2021)

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Forest and Global Change (không bao gồm Nam Cực), các nhà khoa học nhận định chỉ 3% diện tích đất trên thế giới vẫn còn nguyên vẹn về mặt sinh thái, với các quần thể động vật nguyên thủy khỏe mạnh và môi trường sống chưa bị xáo trộn.

Xuất hiện loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần hiện nay (19/04/2021)

Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia St Petersburg (Nga) phát triển loại pin mới có tốc độ sạc nhanh gấp 10 lần so với công nghệ Lithium-ion hiện nay.

Xe buýt chạy bằng pin năng lượng mặt trời ra mắt tại Singapore, công nghệ có gì đặc biệt? (31/03/2021)

Xe buýt Go-Ahead Singapore được lắp nhiều tấm pin năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm 1.400 lít dầu diesel cho mỗi xe buýt trong một năm.

Việt Nam đảm nhận vai trò trung tâm hỗ trợ cảnh báo bão, lũ Đông Nam Á (25/03/2021)

Việt Nam đã trở thành Trung tâm Hỗ trợ dự báo thời tiết nguy hiểm khu vực Đông Nam Á và dự kiến trong 1-2 năm tới, Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Trung tâm Hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á và hỗ trợ cho công tác đào tạo về dự báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’ (25/03/2021)

Mới đây, vệ tinh nhân tạo của Công ty Astroscale có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã được phóng thành công lên quỹ đạo Trái đất để thử nghiệm kỹ thuật thu hồi rác thải vũ trụ.

Phát triển năng lượng tái tạo theo lộ trình, phù hợp với nền kinh tế (23/03/2021)

Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo đơn vị tư vấn thực hiện Quy hoạch điện VIII tiếp thu ý kiến về các tồn tại của năng lượng tái tạo và đồng ý với việc nên phát triển năng lượng tái tạo có lộ trình, phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế.

Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước (23/03/2021)

Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

Nhiều giải pháp công nghệ mới cho vùng ĐBSCL (16/03/2021)

Khoa học và công nghệ được coi là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL, từ nghiên cứu của các nhà khoa học có thể đưa ra những giải pháp mới để thích ứng tình hình ngày càng tốt hơn.
Các tin đã đưa ngày: