Hacker 13 tuổi đột nhập nhiều web TQ

24/02/2012

Hacker được cho là 13 tuổi, người Úc, vừa đột nhập một số trang web Trung Quốc, cụ thể là trang web của Sở Môi trường thành phố Trùng Khánh cùng một trang web cảnh sát.

Các trang bị S3rver.exe tấn công - Ảnh: Softpedia.
Theo những gì để lại trên giao diện trang chủ các trang bị tấn công, hacker có mật danh là “S3rver.exe” cho biết lý do của hành động là để phản đối việc Chính phủ Trung Quốc ủng hộ Nhà nước Syria.
Tin tặc nhỏ tuổi không chỉ công khai các thông tin và dữ liệu lấy được, mà còn công bố chi tiết về các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các trang web.
Tự nhận là một tin tặc hoạt động theo xu hướng chính trị và là một ủng hộ viên của nhóm tội phạm mạng khét tiếng Anonymous, S3rver.exe còn công khai dữ liệu lấy trộm từ hệ thống điện toán của Ủy ban đặc biệt về công nghệ thông tin quốc gia Bahrain.
Một trong những mục tiêu nặng ký nhất của S3rver.exe là sứ quán của Iran ở Mexico.
Khi được hỏi về động cơ tấn công trang web này, tin tặc trẻ tuổi cho biết đó là để ủng hộ hoạt động chính trị của nhóm tin tặc Anonymous.
Trước đó, S3rver.exe đã tham gia cùng Anonymous trong loạt tấn công vào 80 trang web thuộc hệ thống thông tin của Chính phủ Brazil. (theo Vnnet)

 

Các tin đã đưa ngày: