Thủ phạm đột nhập website của Bkav bị bắt

07/02/2012

Chỉ sau hơn một ngày, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) và Bkav đã xác định kẻ tấn công vào website WebScan là nhân viên bảo mật của một công ty công nghệ thông tin tại Hà Nội.

 

Cơ quan điều tra cho biết cuộc tấn công được thực hiện từ nhà riêng của hacker tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Phương tiện được sử dụng gồm hai máy tính xách tay đã bị niêm phong phục vụ cho công tác điều tra. Tại C50, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra những đối tượng liên quan đến vụ tấn công.
Từ sáng 2/2, hacker đã tấn công vào hệ thống website của Công ty an ninh mạng Bkav và để lại file có nội dung "hacked :))" trên WebScan, một nhánh con của Bkav.com.vn.
Trang web của Bkav bị hack sáng 3/2.
Đại tá Trần Văn Hòa, Cục phó Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, cho biết: "Gần đây, các vụ tấn công nghiêm trọng trên Internet có dấu hiệu gia tăng, tội phạm mạng đang gây ảnh hưởng lớn đến xã hội". Điều 226a Bộ luật Hình sự quy định: Tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 1 đến 5 năm.
Còn theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Bkav, mọi cuộc xâm nhập trên mạng, dù kín kẽ, tinh vi đến đâu cũng sẽ để lại dấu vết và sớm muộn thủ phạm cũng bị tìm ra. Hồi tháng 10/2008, website Bkav từng bị DDoS và thủ phạm gây ra vụ tấn công này bị bắt sau đó chỉ 2 ngày. (theo VnE)
Các tin đã đưa ngày: