Sinh viên thi kỹ năng tấn công, phòng thủ mạng máy tính

08/11/2017

Tại vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” do Hiệp hội An toàn Thông tin tổ chức, các đội thi sẽ tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Ông Vũ Quốc Thành, Tổng Thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam giới thiệu về cuộc thi. Ảnh: vietnamnet

Ngày 4/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin 2017" đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Đây là năm thứ 10 Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục. Đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm

Ngoài ra, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước; góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin của đất nước.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 24 trường và 57 đội thi. Tại miền Bắc có 11 trường và 27 đội, miền Trung có 4 trường và 10 đội, miền Nam có 9 trường và 20 đội tham dự.

Trong vòng sơ khảo, tất cả các đội thi thực hành trực tuyến về an toàn thông tin trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Sẽ có 10 đội xuất sắc của 3 khu vực lọt vào vòng thi chung khảo. Mỗi trường đại học không có quá 2 đội được vào dự vòng thi này.

Chung khảo Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại Đà Nẵng. Ở vòng chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng, tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Việt Nam 2017” dự kiến vào ngày 1/12 tại Hà Nội.

Theo Lâm Hoàng: Baochinhphu.vn

Các tin đã đưa ngày: