Cảnh báo sự tắc nghẽn chip toàn cầu tiếp tục diễn ra, đâu là nguyên nhân? (25/11/2021)

South China Morning Post dẫn dữ liệu mới nhất của chính phủ Trung Quốc vừa được công bố cho biết, sản lượng chất bán dẫn của Trung Quốc giảm, báo hiệu sự tắc nghẽn chip toàn cầu.

Loạt đại gia công nghệ đua nhau tự thiết kế chip (09/09/2021)

Trong bối cảnh khủng hoảng chip toàn cầu đang là vấn đề lớn đối với hầu hết công ty công nghệ, TSMC và Samsung lại đua nhau tăng giá khiến nhiều công ty gặp khó khăn.

Tiếp bước Microsoft, Apple... Google gia nhập cuộc đua tự sản xuất chip cho tablet và Chromebook (06/09/2021)

Báo cáo từ Nikkei cho biết, Google đang sản xuất chip tùy chỉnh cho loạt sản phẩm sắp ra mắt gồm Chromebook và tablet chạy trên nền tảng Chrome OS thay vì Android hoặc Fuchsia.

Tạm biệt Itanium, dòng vi xử lý “bị lãng quên” của Intel (04/08/2021)

Ngày 29 tháng 7 vừa qua, Intel đã xuất xưởng lô hàng vi xử lý Itanium cuối cùng mà công ty sản xuất, chính thức đánh dấu sự kết thúc của một thương hiệu CPU đầy thăng trầm, nhưng đóng một vai trò tương đối quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp máy tính nói chung.

IBM chế tạo thành công chip 2 nm mạnh nhất thế giới (11/05/2021)

Hãng IBM vừa tuyên bố đã chế tạo thành công chip trên tiến trình 2 nanomet (2 nm). Đây là con chip nhỏ nhất nhưng mạnh nhất từ trước tới nay trên thế giới.

Nguyên nhân và cách phòng tránh pin điện thoại bị phồng (22/03/2021)

Pin điện thoại bị phồng rất nguy hiểm và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Pin lithium có thể sẽ bị phồng sau nhiều lần sạc. Đặc biệt trong trường hợp thiết bị của bạn không được trang bị bộ sạc thông minh, có thể tự ngắt dòng điện khi pin đạt 100% thì pin rất nhanh bị phồng.

Bên trong máy MacBook mới chip M1 có gì? (04/01/2021)

“MacBook Pro mới dùng chip M1 trông rất quen thuộc ở bên trong, chúng tôi đã phải kiểm tra lại để đảm bảo rằng không vô tình mua mẫu cũ”, iFixit chia sẻ trong bài tháo tung máy quen thuộc. Dù vậy vẫn có những điểm mới đáng chú ý.

Kỳ lạ loại pin tiêu thụ chất thải phóng xạ có tuổi thọ lên tới 28.000 năm (09/09/2020)

Công ty sản xuất pin NDB (California, Mỹ) vừa phát triển một loại pin mới sử dụng chất thải phóng xạ để tạo ra năng lượng điện và có tuổi thọ lên tới 28.000 năm.

Chế tạo thành công 'siêu chip' tạo nên mạng internet nhanh nhất thế giới (16/06/2020)

Các nhà khoa học tại Đại học Monash, Đại học Swinburne và Đại học RMIT (Australia) vừa chế tạo thành công một 'siêu chip' có tên Micro-comb. Loại chip này có khả năng tăng tốc mạng internet lên tới 44,2 terabit/giây, tức là tốc độ mạng nhanh nhất thế giới hiện tại.

Sản xuất dòng sản phẩm chuyển mạch mới với độ trễ thấp hơn và hiệu năng cao hơn (08/06/2020)

Các thiết bị chuyển mạch Switchtec PAX Advanced Fabric Gen 4 PCIe của Microchip được phát hành để hỗ trợ các tô-pô mạng fabric phức tạp với khả năng mở rộng lớn hơn.
Các tin đã đưa ngày: