Thủ thuật nhận biết pin điện thoại iPhone bị chai cần thay ngay lập tức

16/03/2020

Sử dụng điện thoại iPhone lâu ngày sẽ khiến cho pin hư hỏng nếu cố tình sử dụng sẽ làm mất an toàn. Vậy làm sao để nhận biết được pin đang có dấu hiệu chai?

Sau một thời gian sử dụng điện thoại sẽ có hiện tượng chai pin, để đảm bảo thời gian và hiệu năng sử dụng của máy buộc người dùng phải thay mới. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều người vẫn không xác định rõ đâu là nguyên nhân chai pin, dấu hiệu nào cho thấy pin đang bị chai.

Theo tư vấn của các chuyên gia của Hệ thống bản lẻ điện thoại toàn quốc Cellphone, khi pin điện thoại có dấu hiệu chai người dùng hoàn toàn có thể nhận biết bằng nhiều cách khác nhau.

Vuốt màn hình điện thoại không thấy mượt

Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng và sau đó mở lại nếu thấy điện thoại chậm hơn hẳn cảm nhận thông thường. Hay khi vuốt màn hình để lướt News Feed Facebook hoặc đọc một bài báo trên web không được chính là các dấu hiệu cho thấy pin iPhone đang có dấu hiệu chai.

Điện thoại iPhone bị chai pin có nhiều dấu hiệu nhận biết người dùng không nên bỏ qua. Ảnh minh họa

Âm lượng loa giảm

Nếu khi dùng điện thoại có cảm giác như loa ngoài nhỏ hơn so với cảm nhận quen thuộc hoặc có thiết bị đo chính xác mà thấy âm lượng giảm xuống khoảng 3dB thì đây cũng là một dấu hiệu khả nghi cho thấy pin điện thoại iPhone đang chai.

Chơi game giật lag

Khi dùng iPhone nhất là chơi game nếu thấy điện thoại giật lag chứng tỏ điện thoại iPhone đang có vấn đề. Hãy thử các game đồ họa 3D nặng, nếu bị giật lag sẽ rất dễ phát hiện do các dòng iPhone 6/6s trở lên vẫn đảm nhiệm khá ổn các game 3D hiện nay.

Pin bị phồng

Dấu hiệu ban đầu cho thấy pin iPhone bị phồng như: Màn hình trắng mờ, màn hình và thân máy bị căng ra hay màn hình “đàn hồi”. Nếu pin bị phồng khiến nắp iPhone bật ra thì cần phải được thay pin cho iPhone của mình. Thậm chí kể cả khi chỉ ở mức độ nhỏ thì cũng phải tiến hành ngay việc loại bỏ pin một cách an toàn ra khỏi máy. Nhưng hãy cẩn thận vì người dùng có thể chọc thủng phần vỏ pin và làm đổ các hóa chất độc hại bên trong.

Máy điện thoại bị nóng ngay cả khi không sử dụng

Pin điện thoại iPhone sản sinh ra nhiệt khi sạc. Thêm nữa, pin lithium-ion trong smartphone được thiết kế để bảo vệ máy khỏi lượng nhiệt tỏa ra. Nếu trong khi sử dụng người dùng cảm thấy điện thoại nóng quá mức, đây là lúc để tính đến việc thay pin. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường xung quanh cũng tác động đến pin như việc người dùng cầm điện thoại chụp ảnh tự sướng dưới ánh mặt trời nóng gay gắt, vì vậy cần phải hết sức chú ý bảo quản điện thoại.

Chỉ hoạt động khi cắm sạc

Nếu viên pin đã bị hỏng hoàn toàn, điện thoại không thể khởi động kể cả khi cắm sạc. Tuy nhiên, nếu điện thoại vẫn có thể bật nguồn khi kết nối nguồn điện và hoạt động bình thường thì pin hoặc đầu nối pin là nguyên nhân.

Nếu máy iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi thời lượng pin còn một nửa hoặc nhiều hơn thì cần hiệu chỉnh lại máy theo các bước: Sử dụng iPhone cho đến khi máy tắt do pin yếu; cắm iPhone vào thiết bị sạc chuẩn và giữ nguyên cho đến khi đạt 100% pin: Sau khi sạc đầy, thực hiện thiết lập bằng cách giữ nút Power/Sleep/Wake (Nguồn) và nút Home (đối với iPhone X thì tổ hợp Nguồn và phím âm lượng) cho đến khi biểu tượng quả táo xuất hiện. Nếu sau khi thực hiện những bước này mà không giải quyết được vấn đề pin thì bạn cần thay pin cho iPhone ngay lập tức.

Không thể dùng đèn Flash

Lỗi không thể dùng đèn Flash thì đó có thể xác nhận đến 99% do pin đã xuống cấp trầm trọng. Khi hiện tượng này xảy ra cách tốt nhất là thay mới pin chính hãng để sử dụng an toàn.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: