Công cụ soạn thảo thông minh của Gmail đã phổ cập trên smartphone Android

14/03/2019

Tính năng soạn thảo thông minh của Gmail đã có trên máy tính để bàn kể từ khi được công bố tại hội nghị Google I/O vào tháng 05/2018. Tuy nhiên, trên smartphone nó chỉ hoạt động với dòng Google Pixel 3.

Giờ đây, công cụ này đã mở rộng trên các dòng điện thoại thông minh Android khác như Pixel 2, 2 XL, OnePlus 6T và Samsung Galaxy S9+... Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng Gmail phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện giới thiệu công cụ soạn thảo thông minh khi bạn mở ứng dụng.

Công cụ soạn thảo thông minh của Gmail đã có trên nhiều smartphone Android hơn

Nó hoạt động theo cách tương tự như trên máy tính để bàn, cung cấp cho bạn một số gợi ý từ khi bạn bắt đầu soạn tin nhắn. Tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo sử dụng các phương pháp nhận biết ngữ cảnh để giúp bạn hoàn thành một câu, do đó tiết kiệm thời gian bạn nhập văn bản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần vuốt vào các đề xuất để đưa vào bản nháp của bạn, khác với cách nó hoạt động trên PC, nơi bạn sẽ cần nhấn phím mũi tên phải.

Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng có một tùy chọn để tắt tính năng này nếu bạn muốn soạn tin nhắn theo cách riêng của mình.

Theo: ictnews.vn

Các tin đã đưa ngày: