Rò rỉ yêu cầu cấu hình để chạy phiên bản Windows 10 rút gọn

25/04/2017

Microsoft sẽ ra mắt Windows 10 phiên bản rút gọn, với tên gọi Windows 10 Cloud, vào tháng 5 tới để cạnh tranh với Chromebook của Google.

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện về giáo dục vào ngày ⅖ tới đây, và theo các tin đồn, hãng sẽ ra mắt Windows 10 Cloud tại sự kiện này. Phần mềm này được thiết kế để trở thành một nền tảng chạy trên các thiết bị có cấu hình thấp, nhằm cạnh tranh với Chrome OS của Google. Chrome OS là hệ điều hành dùng trên laptop Chromebook và rất được giới học sinh, sinh viên ưa chuộng hiện nay nhờ giá bán rẻ.

Theo một hình ảnh rò rỉ mà trang Windows Central có được, chúng ta có vẻ như đã biết yêu cầu cấu hình để chạy được Windows 10 Cloud của Microsoft. Nếu thông tin này là chính xác, hệ điều hành này sẽ yêu cầu thiết bị có 4 GB RAM, chip Celeron 4 nhân hoặc tốt hơn, và 32 GB hay 64 GB bộ nhớ lưu trữ. Đây có thể xem là cấu hình tương đương các máy Chromebook của Google. Microsoft đặt mục tiêu rằng, laptop chạy Windows 10 Cloud sẽ cho pin cả ngày với "hầu hết đối tượng sinh viên", đồng thời, hãng cũng kỳ vọng máy sẽ có thời gian thời động, cũng như thời gian truy cập từ chế độ sleep là cực ngắn.

Các máy chạy Windows 10 Cloud sẽ chỉ chạy được các ứng dụng Universal Windows Platform từ Microsoft Store, còn ứng dụng Windows truyền thống sẽ không thể hoạt động trên những thiết bị này. Tuy nhiên, với nhiều sinh viên, từng đó cùng với hàng loạt ứng dụng nền web khác trên internet, họ cũng sẽ có đủ công cụ phục vụ việc học tập. Chỉ chưa đầy 2 tuần nữa sự kiện của Microsoft sẽ diễn ra, và tới lúc đó chúng ta sẽ biết thêm về phiên bản Windows 10 rút gọn này.

Theo: MT (http://ictnews.vn)

Các tin đã đưa ngày: