Apple không hỗ trợ sạc nhanh cho Watch Series 7 tại thị trường Việt Nam

21/10/2021

Bên cạnh thị trường Việt Nam, Apple còn cắt tính năng sạc nhanh của Watch Series 7 tại 2 quốc gia khác mà không rõ nguyên nhân.

Thông tin được Apple viết trên trang web giới thiệu của hãng. Theo đó, tính năng sạc nhanh lần đầu được trang bị cho Apple Watch Series 7, cho phép thiết bị sạc từ 0 lên 80% trong 45 phút. Tuy nhiên trong phần ghi chú, hãng cho biết tốc độ này phụ thuộc vào khu vực, cài đặt của người dùng và điều kiện môi trường. Ba khu vực mà tính năng này không khả dụng gồm Việt Nam, Ấn Độ và Argentina.

Apple không giải thích lý do của việc cắt tính năng này này tại Việt Nam, cũng như không nói liệu có hỗ trợ trong tương lai hay không.

Trên các diễn đàn về Apple, nhiều người cũng thắc mắc. Theo một số thành viên trên Reddit, điều này có thể đến từ quy định của một số quốc gia liên quan đến an toàn của người dùng. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng việc này không liên quan đến an toàn, bởi tài liệu của Apple cho biết Watch Series 7 hỗ trợ sạc nhanh với các thiết bị sạc từ 5W, trong khi đây là mức công suất nhỏ và phổ biến trên thị trường.

Apple Watch Series 7 không hỗ trợ tính năng sạc nhanh tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Một số nhà bán lẻ trong nước bắt đầu mở đặt trước cho Watch Series 7 nhưng cũng chưa nắm được thông tin về việc tính năng sạc nhanh không được hỗ trợ. Theo dự đoán, Apple có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng phần mềm hoặc không cung cấp bộ sạc tương thích trong hộp.

Tính năng sạc nhanh cho phép của Watch Series 7 có thể được sạc từ 0 lên 80% trong 45 phút, nhanh hơn 15 phút so với các mẫu Watch trước đây. Ngoài ra người dùng cũng có thể sạc nhanh trong 8 phút để theo dõi giấc ngủ trong 8 tiếng. Kết quả này được Apple thử nghiệm trên mẫu Watch Series 7 GPS và GPS + Cellular, với sạc nam châm, kết nối vào củ sạc 20W qua cổng USB-C.

Ngoài ra, tính năng sạc nhanh cũng yêu cầu các củ sạc 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W USB-C của Apple, hoặc củ sạc USB-C từ 5W trở lên hỗ trợ Power Delivery.

Năm 2018, Apple cũng từng không cung cấp tính năng đo điện tâm đồ (ECG) cho Watch Series 4 cho Việt Nam. Theo giải thích của các bên liên quan, tính năng này liên quan đến y tế, nên cần sự chấp thuận của các cơ quản quản lý ở mỗi quốc gia trước khi cung cấp. Đến tháng 4 năm nay, tính năng này mới được mở cho người dùng Việt thông qua bản cập nhật hệ điều hành watchOS 7.4.

Mới đây, ngày 15/10, Apple Watch Series 7 đã chính thức mở bán với giá không đổi (399 USD). 

Sau gần một tháng được giới thiệu, kể từ ngày 8/10, người dùng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới đã có thể bắt đầu đặt trước mẫu Apple Watch Series 7 và nhận hàng kể từ ngày 15 tới đây, tức 1 tuần sau khi Apple khởi động chương trình đặt trước.

Trước đó, dòng sản phẩm iPhone 13, iPad mini 6 và iPad 9 mới đã lên kệ không lâu sau khi được giới thiệu tại sự kiện ngày 14/9. Với Apple Watch Series 7, Apple cho biết công ty gặp một vài vấn đề trong khâu sản xuất nên lịch lên kệ của sản phẩm đã bị lùi lại muộn hơn so với các thiết bị khác. May mắn là người dùng không phải đợi quá lâu để có thể được trên tay và trải nghiệm mẫu Apple Watch Series 7 mới.

So với các phiên bản tiền nhiệm, Apple Watch Series 7 không mang tới nâng cấp đáng kể về mặt thiết kế như những tin đồn trước đó đã tiết lộ. Đồng hồ vẫn sử dụng khung viền cong nhẹ chứ không phải viền vuông. Tuy nhiên phiên bản mới có kích thước màn hình lớn hơn một chút, mang tới 2 tuỳ chọn kích thước là 41mm và 45mm, nhưng Apple nói rằng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dây đeo của tuỳ chọn 40mm và 44mm cho Series 7.

Apple Watch Series 7 có nâng cấp chính tới từ phần cứng bên trong khi trang bị viên pin lớn hơn, sạc nhanh hơn 33% và mặt kính sử dụng loại kính chống vỡ. Đây cũng là mẫu Apple Watch đầu tiên trang bị khả năng chống chịu bụi bẩn IP6X và hỗ trợ chuẩn kháng nước WR50.

Apple Watch Series 7 sẽ bao gồm các phiên bản khung viền nhôm, khung viền thép không gỉ và khung viền titanium, mức giá khởi điểm từ 399 USD, tương đương 9 triệu đồng cho tuỳ chọn thấp nhất. Ngoài ra Apple cũng cung cấp các phiên bản đặc biệt như bản Nike với mức giá đắt hơn một chút, các phiên bản vỏ thép không gỉ và vỏ titan có mức giá cao nhất, lên tới 849 USD, tương đương 19.3 triệu đồng.

Bên cạnh Series 7, Apple cũng sẽ bán ra Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 với giá lần lượt 279 USD và 199 USD. Tại Việt Nam, chương trình mở bán có thể sẽ diễn ra vào tháng sau.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: