Chế tạo thành công miếng dán có khả năng cảnh báo bệnh tim (02/08/2021)

Bằng cách gửi các xung siêu âm vào cơ thể người dùng, miếng dán do các nhà khoa học tại Đại học California có thể cảnh báo các dấu hiệu của bệnh tim.

Chế tạo thành công thiết bị điện tử mỏng nhất thế giới (15/07/2021)

Các nhà khoa học Israel vừa chế tạo thành công thiết bị điện tử mỏng nhất thế giới (độ dày bằng hai nguyên tử) sử dụng để lưu trữ thông tin.

Vật liệu thông minh thúc đẩy việc 'sản xuất' điện trong cơ thể người (14/07/2021)

Loại vật liệu mới có thể được dùng để tạo ra động cơ phát điện cung cấp cho các thiết bị siêu nhỏ được cấy trong cơ thể người bệnh, chẳng hạn máy tạo nhịp tim.

Trí tuệ nhân tạo có khả năng dự đoán tuổi thọ các thiết bị điện tử (14/07/2021)

Bên cạnh việc thúc đẩy sự sáng tạo, gia tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, trí tuệ nhân tạo còn có khả năng dự đoán tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

Áo hạ nhiệt cho nhân viên y tế trong mùa dịch (07/07/2021)

Tính tới nay, đã có 1.000 sản phẩm áo hạ nhiệt được bàn giao cho hơn 20 đơn vị y tế trong cả nước như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; Khoa Khám bệnh (Bện viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng) và một số bệnh viện tại TPHCM.

Tiêm thử nghiệm đợt cuối vaccine phòng COVID-19 ‘made in Vietnam’ (07/07/2021)

Sáng 2/7, Học viện Quân y đã triển khai tiêm thử nghiệm đợt 2, giai đoạn 3 của vaccine Nano Covax do Học viện Quân y phối hợp với Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển.

Khẩu trang thông minh có khả năng phát hiện biến chủng COVID-19 (05/07/2021)

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã phát triển thành công loại khẩu trang có thể phát hiện COVID-19 trong vòng 90 phút.

Công nghệ ẩn sau trái tim nhân tạo hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới (23/06/2021)

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash và các kỹ sư từ Công ty BiVACOR (Australia) vừa giới thiệu thông tin về trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới.

Bước tiến mới trong làm chủ công nghệ thủy điện (18/06/2021)

Việc hoàn thành thay cáp dầu bằng cáp khô tổ máy 1 nhà máy thủy điện Hòa Bình đã khẳng định bước phát triển của EVNPSC trong việc làm chủ công nghệ, nâng cao tay nghề đội ngũ kỹ sư, công nhân có thể thi công tại nhiều nhà máy thủy điện khác góp phần bảo đảm vận hành an toàn hệ thống và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì triển khai nghiên cứu, sản xuất vaccine (16/06/2021)

Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan quản lý nhà nước đề xuất cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ việc nghiên cứu vaccine, chuyển giao công nghệ sản xuất và cơ chế thông thoáng về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế; chủ trì, triển khai nghiên cứu và sản xuất vaccine...
Các tin đã đưa ngày: