Apple không hỗ trợ sạc nhanh cho Watch Series 7 tại thị trường Việt Nam (21/10/2021)

Bên cạnh thị trường Việt Nam, Apple còn cắt tính năng sạc nhanh của Watch Series 7 tại 2 quốc gia khác mà không rõ nguyên nhân.

Tiến sĩ trẻ làm khẩu trang tự phân hủy từ vỏ tôm, bã mía (09/09/2021)

TS Nguyễn Hoàng Chinh, Đại học Tôn Đức Thắng đã nghiên cứu thành công khẩu trang từ vỏ tôm, cua, bột ngô và bã mía… có thể tự phân hủy.

Apple Watch sẽ có thêm chức năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết (06/09/2021)

Hãng Apple đang lên kế hoạch bổ sung hàng loạt tính năng theo dõi sức khỏe mới trên Apple Watch. Trong đó, có tính năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết.

Công nghệ thực tế ảo giúp cải thiện tâm lý cho bệnh nhân COVID-19 (06/09/2021)

Bệnh viện Đại học Anvers (UZA) của Bỉ đang thử nghiệm dự án thí điểm sử dụng kính thực tế ảo (VR) và robot để giúp các bệnh nhân cải thiện tâm lý trong quá trình nằm viện điều trị COVID-19.

Kính chống mất ngủ được ứng dụng công nghệ gì đặc biệt (30/08/2021)

Tổng công ty Technodinamika trực thuộc tập đoàn kỹ thuật công nghệ Rostec của Nga đã lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro.

Phát triển thành công da điện tử thông minh giúp phát hiện sớm một số bệnh (30/08/2021)

Các nhà nghiên cứu Israel và Trung Quốc đã phát triển thành công một loại da điện tử thông minh giúp phát hiện sớm một số căn bệnh.

Tái chế tã giấy thành băng dính y tế - giảm thiểu hàng triệu tấn chất thải (26/08/2021)

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Michigan đã phát triển một kỹ thuật tái chế tã giấy thành vật liệu tương tự như chất kết dính được sử dụng trong giấy ghi chú và băng dính y tế.

Phát triển công nghệ pin đeo linh hoạt, có thể co dãn và thoát mồ hôi (25/08/2021)

Mặc dù các thiết bị điện tử có thể đeo linh hoạt, nhưng hầu hết vẫn được cung cấp năng lượng bởi pin cứng cần sạc lại thường xuyên. Tuy nhiên, một loại pin mới thử nghiệm có thể co dãn và chạy bằng mồ hôi của con người.

Ổ cắm điện thông minh - tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu rác thải điện tử (25/08/2021)

Mặc dù hiện nay có nhiều thiết bị gia dụng có thể được giám sát và điều khiển từ xa thông qua internet, nhưng mỗi thiết bị trong số đó phải kết hợp thiết bị điện tử Internet of Things (IoT) chuyên biệt. Các kỹ sư hiện đã tạo ra một hệ thống đơn giản hơn, di chuyển những thiết bị điện tử đó đến các ổ cắm trên tường của gia đình.

Các nhà khoa học tìm ra cách kết hợp thuốc điều trị COVID-19 hiệu quả (10/08/2021)

Một nhóm nghiên cứu tại Singapore đã tìm ra cách kết hợp các loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Các tin đã đưa ngày: