WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Moderna (07/05/2021)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa vaccine ngừa Covid-19 của Moderna vào danh sách sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Chẩn đoán nhanh ung thư da nhờ công nghệ quang học (26/04/2021)

Công nghệ mới dựa trên sợi quang học đặc biệt, có thể phân biệt tổn thương lành tính hay ác tính trên da, thậm chí có thể phân biệt các loại ung thư da.

Xét nghiệm mẫu nước thải để xác định nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (26/04/2021)

Chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) thời gian gần đây đã thực hiện chiến dịch xét nghiệm mẫu nước thải ở nhiều khu vực để xác định nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Apple Watch có thể theo dõi tình trạng tim mạch của bệnh nhân (06/04/2021)

Đồng hồ thông minh Apple Watch có khả năng theo dõi, thông báo tình trạng của bệnh nhân tim mạch trước khi người bệnh tiếp cận được sự trợ giúp từ các nhân viên y tế.

Sản phẩm tim nhân tạo được nghiên cứu thành công, giá 4 tỷ đồng (31/03/2021)

Sản phẩm tim nhân tạo của Công ty Carmat (Pháp) hiện đã được ghép cho nhiều bệnh nhân và cho thấy hiệu quả hoạt động tốt.

Thảo luận phương pháp giám định ADN để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ (29/03/2021)

Các nhà khoa học nghiên cứu ADN của Việt Nam, Hoa Kỳ, cùng cơ quan tìm kiếm người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Ủy ban Tìm kiếm người mất tích quốc tế (ICMP) đã thảo luận về các phương pháp tốt nhất trong lĩnh vực pháp y, phân tích ADN trên thế giới, phục vụ cho công tác xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Việt Nam.

Phẫu thuật 3D giúp bệnh nhân thoát khuyết tật (25/03/2021)

Công nghệ 3D được ví như một phép màu, cứu giúp nhiều bệnh nhân bị tổn thương khớp khuỷu tay, mất vận động hoặc phải cắt đoạn xương bị u, ung thư phức tạp, được trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Quét võng mạc bằng trí tuệ nhân tạo để phát hiện trẻ tự kỷ (23/03/2021)

Các nhà khoa học tại Đại học Hong Kong (Trung Quốc) vừa phát triển phương pháp sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo để quét võng mạc của trẻ em dưới 6 tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh tự kỷ hoặc nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Chế tạo thành công thiết bị đặc biệt phát hiện kháng thể chống virus SARS-CoV-2 (23/03/2021)

Các nhà khoa học Nga đã phát triển thành công thiết bị di động sử dụng tại nhà có thể giúp phát hiện xem người dùng có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 hay không.

Kỳ lạ loại pin kim cương có khả năng phát điện trong 100 năm (08/03/2021)

Các nhà khoa học đang cân nhắc sử dụng loại pin kim cương có khả năng sản xuất điện năng đủ dùng trong 100 năm vào các hoạt động khám phá vũ trụ và khai khoáng.
Các tin đã đưa ngày: