Tự động hoá quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp

17/11/2020

Nền tảng akaBot được phát triển bởi Tập đoàn FPT, là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Bộ TT&TT tổ chức lễ ra mắt nền tảng akaBot - Tự động hóa quy trình doanh nghiệp ngày 13/11. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ngày 13/11, Bộ TT&TT tổ chức lễ ra mắt nền tảng akaBot - Tự động hóa quy trình doanh nghiệp. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như: word, excel, SAP, web... Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics...

AkaBot là 1 trong 6 nền tảng RPA phc biến nhất toàn cầu hiện nay do Software Reviews xếp hạng, top 10 sản phẩm Công nghệ Việt Nam Sao Khuê 2020. Hiện, akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 20 khách hàng và đối tác chiến lược thuộc 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, tiêu biểu là Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho.

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho biết, AkaBot là nền tảng “Make in Vietnam” thứ ba của Tập đoàn FPT được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chuỗi giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam. Khi nói đến tự động hoá là mọi người sẽ nhắc ngay tới robot có cánh tay máy trong sản xuất nhưng robot của nền tảng akaBot hôm nay là sản phẩm phần mềm. Đây là 1 trong các giải pháp RPA, liên thông dữ liệu, tự động hoá bắt chước hành vi của con người. Sản phẩm này đã được sử dụng khá nhiều trong thực tế và đã tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp sử dụng.

Trong giai đoạn sắp tới, akaBot sẽ tiếp tục được đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phát triển thêm nhiều tính năng tiên tiến, hướng tới cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, để thúc đẩy tài chính toàn diện, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Hai nền tảng trước đó của FPT được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu là FPT.AI và akaChain. Cả 3 nền tảng này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và tiếp tục phát triển.

Theo: baochinhphu.vn

Các tin đã đưa ngày: