Toàn tỉnh hình thành 15 mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn (06/05/2021)

Trước thực trạng số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong ngành nông nghiệp cũng như các dự án đầu tư vào nông nghiệp nông thôn trên địa bàn thấp, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, hiện toàn tỉnh đã hình thành 15 mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn do các doanh nghiệp chủ trì.

Lập Thạch xây dựng nông thôn mới theo chuẩn đồng bằng sông Hồng (04/05/2021)

Với quyết tâm đạt chuẩn huyện nông thôn mới theo vùng đồng bằng sông Hồng, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, huyện Lập Thạch đã và đang tích cực huy động các nguồn lực, khẩn trương tập trung hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu về đích nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Hiệu quả công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở Lập Thạch (03/05/2021)

Để khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, những năm qua, huyện Lập Thạch đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa của việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Đồng thời, tiến hành rà soát, thống kê diện tích cây trồng có hiệu quả kinh tế thấp, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch chuyển đổi các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, trình độ canh tác của địa phương, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, xây dựng mô hình điểm và nhân rộng. Bên cạnh đó, tạo điều kiện, hỗ trợ người dân tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất...

Tam Dương nỗ lực bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới (23/04/2021)

Những năm qua, cùng với sự phát triển của công nghiệp, dịch vụ, quá trình đô thị hóa, chất lượng môi trường và sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Tam Dương cũng chịu áp lực lớn; tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra tại một số địa phương gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng bền vững của huyện. Trước những thách thức về môi trường, huyện đang triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường sống cho người dân.

Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 (19/04/2021)

Thực hiện Thông tư số 05/2017/TT-BNNPTNT ngày 01/03/2017 của Bộ Nông nghiệp & PTNT Hướng dẫn một số nội dung thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng các doanh nghiệp, Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng.

Ngũ Kiên quyết tâm về đích đến nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu (12/04/2021)

Là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2014, với những đổi thay rõ nét, đến nay, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường không chỉ mang dáng dấp của một miền quê đáng sống mà còn trở thành một trong những điểm sáng về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của huyện và tỉnh.

Tam Dương phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 0,33% và có gần 270 hộ được hỗ trợ vay vốn, giải quyết việc làm trong năm 2021 (08/04/2021)

Tính đến cuối năm 2020, huyện Tam Dương có 241 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,68%; số hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,33%. Các chính sách hỗ trợ vay vốn, giải quyết việc làm cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được triển khai thực hiện hiệu quả, toàn huyện có 684 hộ được hỗ trợ vay vốn sản xuất với tổng số tiền trên 42 tỷ đồng, trong đó có 78 hộ nghèo, 139 hộ cận nghèo, 467 hộ thoát nghèo; 742 hộ được vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động.

Yên Lạc xây dựng 2 xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021 (08/04/2021)

Xác định rõ khối lượng công việc cần thực hiện, lộ trình thời gian, phân công nhiệm vụ phụ trách từng tiêu chí và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, năm 2021, huyện Yên Lạc đề ra mục tiêu xây dựng 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (là xã Yên Đồng, xã Nguyệt Đức) và có thêm 8 thôn đăng ký đạt chuẩn thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, huyện chỉ đạo thêm 9 thôn đăng ký thực hiện thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu gồm: thôn Nghinh Tiên 1, Đinh Xá 2, Đinh Xá 4, thôn Gia Phúc (xã Nguyệt Đức); thôn Đình, thôn Yên Nghiệp (xã Yên Đồng); thôn Nhật Tiến 1, thôn Thụ Ích 1 (xã Liên Châu); thôn 10 (xã Yên Phương).

Thẩm định xã Liên Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (08/04/2021)

Sáng 7/5, Đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh do đồng chí Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định xã Liên Châu, huyện Yên Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Mô hình trang trại cho thu nhập cao của hội viên phụ nữ xã Triệu Đề (03/04/2021)

Bắt tay xây dựng mô hình sản xuất từ năm 2013 với số vốn ít ỏi, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở thôn Hương Ngãi, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch đã mạnh dạn thuê đất để cải tạo xây dựng mô hình trang trại kết hợp trồng trọt và chăn nuôi. Đến nay, mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động.
Các tin đã đưa ngày: