Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thiết bị vô tuyến cự ly ngắn băng tần (07/05/2021)

Mới đây, Việt Nam thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thiết bị vô tuyến cự ly ngắn băng tần từ 40 GHz đến 246 GHz.

Đổi mới sáng tạo – giải pháp nâng cao năng suất doanh nghiệp Việt (07/05/2021)

Bối cảnh hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải đổi mới, sáng tạo trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bao gồm toàn bộ các giai đoạn từ khâu thiết kế sản phẩm, cung ứng nguyên, phụ liệu, sản xuất, xuất khẩu và marketting đến đổi mới phương thức, mô hình quản trị, đổi mới cách tiếp cận đến các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng cho phù hợp với cuộc cách mạng 4.0.

Quản lý nguồn nhân lực với tiêu chuẩn ISO 30415 (06/05/2021)

Với mục đích đề cao sự bình đẳng và phẩm chất của nhân viên ở mọi tổ chức, ISO đã ban hành tiêu chuẩn mới ISO 3415 về quản lý nguồn nhân lực.

Đánh giá chất lượng thịt bò bằng trí tuệ nhân tạo (04/05/2021)

Công ty MIJ labo (Nhật Bản) đang nỗ lực triển khai và nhân rộng công nghệ đánh giá chất lượng thịt bò wagyu bằng trí tuệ nhân tạo (AI)

Tiêu chuẩn mới đảm bảo an toàn trong các bộ thí nghiệm hóa học dành cho trẻ em (29/04/2021)

Bộ tiêu chuẩn mới được Ủy ban Tiêu chuẩn Úc cập nhật giúp nâng cấp độ đảm bảo an toàn cao hơn đối với trẻ nhỏ trong việc sử dụng các bộ dụng cụ thí nghiệm hóa học, phòng trường hợp chứa các chất độc hại.

Tăng cường đầu tư công nghệ giúp ngành dệt may nâng cao năng suất chất lượng (28/04/2021)

Việc doanh nghiệp đã và đang tiếp tục đầu tư vào thiết bị, công nghệ tự động hóa là một trong những yếu tố góp phần tạo nền tảng để ngành dệt may chịu được những áp lực của thị trường, đồng thời giúp cải thiện năng suất chất lượng.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – con đường vươn tới sự tuyệt hảo (27/04/2021)

Giải thưởng dành cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên giải thưởng về chất lượng mà có quy định trong luật thì chỉ có Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – đó là những chia sẻ của ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: 'Bệ phóng' đưa sản phẩm Việt vươn tầm quốc tế (23/04/2021)

Đại diện Công ty Cổ phần Sao Thái Dương kỳ vọng, từ hành trình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, các sản phẩm Việt Nam sẽ vươn tầm quốc tế .

Trách nhiệm của ISO trong đại dịch Covid-19 (22/04/2021)

Với việc cần bảo đảm sự an toàn cho cả các nhân viên chăm sóc y tế và bệnh nhân, Ủy ban kỹ thuật ISO/TC 304 – Quản lý tổ chức chăm sóc sức khỏe đã thành lập WG4 để tập trung vào cách tốt nhất để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm trong các kịch bản của đại dịch.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Chặng đường 25 năm phát triển bền vững (19/04/2021)

Sau 25 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam và trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, luôn tự hoàn thiện mình, nâng cao khả năng cạnh tranh, trình độ quản lý, uy tín và lòng tin đối với khách hàng, chuẩn bị những điều kiện cần thiết để các doanh nghiệp hội nhập tích cực với thị trường khu vực và quốc tế.
Các tin đã đưa ngày: